Phát hiện và tạm giữ 2.560 gói thuốc lá điếu ngoại nghi nhập lậu

Cập nhật ngày: 23/06/2022 17:14:54

ĐTO – Chiều ngày 23/6, Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp cho biết, Đội Kiểm soát Hải quan trực thuộc Cục Hải quan tỉnh vừa phối hợp với Công an phường An Bình A, TP Hồng Ngự tuần tra kiểm soát địa bàn đã phát hiện và lập biên bản tạm giữ tổng cộng 2.560 gói thuốc lá điếu nghi nhập lậu.


Lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản tạm giữ 1.210 gói thuốc lá điếu để xử lý
theo quy định (Ảnh: CTV)

Theo đó, nhận tin báo của người dân địa phương, có đối tượng vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu từ biên giới về tập kết tại phường An Bình A, Đội Kiểm soát Hải quan phối hợp với Công an phường An Bình A tuần tra kiểm soát địa bàn. Khi lực lượng làm nhiệm vụ đến địa phận khóm An Lợi (phường An Bình A) phát hiện 1.350 gói thuốc lá điếu ngoại để trong 2 giỏ xách nhựa và 1 xe mô tô không có biển kiểm soát nhưng vắng chủ. Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có sự chứng kiến của người dân địa phương.

Tiếp tục tuần tra kiểm soát đến địa bàn khóm An Thịnh (phường An Bình A), ngành chức năng phát hiện 1.210 gói thuốc lá điếu, trong đó có 520 gói thuốc lá điếu nhãn hiệu Jet và 690 gói thuốc lá điếu nhãn hiệu Hero, được tập kết ven đường, nhưng không có người đứng ra nhận là chủ hàng hóa theo thông báo truy tìm chủ sở hữu của Đội Kiểm soát Hải quan.

Bằng các biện pháp nghiệm vụ, ngành chức năng bước đầu xác định, toàn bộ số thuốc lá điếu nghi ngoại nhập nói trên do đối tượng buôn lậu vận chuyển từ biên giới về, chờ cơ hội để chuyển sâu vào nội địa tiêu thụ. Khi phát hiện có lực lượng làm nhiệm vụ, họ bỏ lại hàng hóa và nhanh chóng tẩu thoát. Hiện 2 vụ việc đang được Đội Kiểm soát Hải quan xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Dũng Chinh 

Gửi bình luận của bạn