Sản phẩm nem Lai Vung hút hàng dịp Tết

Cập nhật ngày: 19/01/2023 14:29:43

ĐTO - Càng gần Tết Nguyên đán 2023, không khí làng nghề nem Lai Vung lại càng nhộn nhịp, hối hả.


Cơ sở sản xuất nem Hoàng Khánh đang hối hả chuẩn bị sản phẩm phục vụ thị trường Tết

Ngày 19/1, (tức 28 Tết Âm lịch), bên trong các cơ sở nem Lai Vung, hàng chục công nhân tay thoăn thoắt gói chả, nem; nhiều thùng hàng đầy ắp đang chuẩn bị giao cho khách.

Chị Đặng Thị Ngọc Thùy - chủ Cơ sở Nem Hoàng Khánh (xã Tân Thành, huyện Lai Vung) cho biết: “Để chuẩn bị cho vụ Tết, từ khoảng rằm tháng Chạp, cơ sở đã tăng cường nhịp độ sản xuất các mặt hàng nem, bì, chả lụa... Hiện, mỗi ngày cơ sở cung ứng ra thị trường hơn 5.000 sản phẩm các loại. Năm nay, sức tiêu thụ của thị trường tăng khoảng 40% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, cơ sở cũng chú trọng áp dụng máy móc thiết bị nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm”. 


 Cơ sở sản xuất nem Út Thẳng luôn chú trọng an toàn vệ sinh thực phẩm trong quy trình sản xuất 

Tại Cơ sở sản xuất Nem Út Thẳng (xã Long Hậu, huyện Lai Vung), công nhân cũng đang chạy đua với Tết nhằm đảm bảo cung ứng sản phẩm cho thị trường. Theo đó, vào mùa cao điểm Tết, trung bình mỗi ngày cơ sở bán ra từ 10.000 - 15.000 chiếc nem.

Ông Lê Ngọc Thẳng - chủ Cơ sở sản xuất Nem Út Thẳng chia sẻ: “Chuẩn bị cho vụ Tết năm nay, cơ sở đã có bước chuẩn bị như: tăng gấp đôi số lượng công nhân, trang bị thêm máy móc, thiết bị. Thời điểm tiêu thụ nem nhiều nhất là từ tháng Giêng đến tháng 4 âm lịch. Thời gian qua, để phục vụ tốt nhu cầu khách hàng, cơ sở đã nâng cao chất lượng sản phẩm đi đôi với đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm”.

NHẬT NAM

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn