Sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả mùa nắng nóng

Cập nhật ngày: 25/03/2023 07:36:37

ĐTO - Thời tiết đang bước vào giai đoạn cao điểm của mùa nắng nóng 2023, đây cũng là thời điểm sản lượng điện tiêu thụ tại các doanh nghiệp (DN) và hộ dân thường tăng cao. Do đó, nhằm giúp cho khách hàng (KH) sử dụng điện tránh được tình trạng tiêu thụ điện vượt ngoài tầm kiểm soát, thời gian qua, Công ty Điện lực Đồng Tháp phối hợp chặt chẽ với sở, ngành, hội, đoàn thể của tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn về các giải pháp sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả trong mùa nắng nóng năm 2023.


Công Ty TNHH MTV May mặc Phụng Nguyên quan tâm đầu tư trang thiết bị hiện đại có hiệu suất tiết kiệm năng lượng cao

Xác định công tác tuyên truyền là một trong những giải pháp hiệu quả giúp người dân, KH thay đổi thói quen về sử dụng điện, từ đó áp dụng có hiệu quả các biện pháp về sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả, nhiều năm qua, hoạt động tuyên truyền được Công ty Điện lực Đồng Tháp quan tâm đẩy mạnh. Ông Nguyễn Chí Thanh - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đồng Tháp cho biết, xác định việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người sử dụng điện để từ đó KH hiểu và thay đổi thói quen về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả nên Công ty Điện lực Đồng Tháp triển khai mạnh mẽ công tác này thường xuyên nhiều năm qua. Trong đó, để công tác tuyên truyền được thực hiện hiệu quả đến từng nhóm KH cụ thể, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn, các cơ quan và địa phương trong việc tuyên truyền, vận động người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Nhờ vậy mà thời gian qua, các chương trình tiết kiệm điện đều nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và DN trên địa bàn tỉnh. Từ đó, hằng năm sản lượng điện tiết kiệm luôn tăng mạnh so với những năm trước.

Tỉnh đoàn là một trong những đơn vị có sự gắn bó với ngành điện tỉnh nhà trong hoạt động tuyên truyền xuyên suốt từ cấp tỉnh đến các địa phương. Ông Huỳnh Minh Thức - Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, hàng năm, Tỉnh đoàn Đồng Tháp và Công ty Điện lực Đồng Tháp luôn phối hợp tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, thông qua các hoạt động tiêu biểu như: tổ chức các lớp tập huấn đến các cán bộ đoàn thể chủ chốt về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; cán bộ Đoàn tham gia trực tiếp vận động, tuyên truyền hướng dẫn người dân các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn; lắp đặt các mô hình tiết kiệm điện tại các trường học... Thông qua những hình thức tuyên truyền cụ thể đã góp phần giúp cho đoàn viên, thanh niên hiểu sâu sắc hơn về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, từ đó tuyên truyền sâu rộng đến người thân, gia đình và xã hội về hoạt động ý nghĩa này.

Có thể nói, chính nhờ hoạt động tuyên truyền được thực hiện liên tục và có chiều sâu mà nhận thức của đông đảo người dân, DN đã được nâng lên rõ rệt. Hiện nay, người dân cũng quan tâm nhiều hơn đến việc đầu tư các trang thiết bị có mức sử dụng điện năng thấp, sử dụng các giải pháp sử dụng năng lượng tái tạo trong hoạt động sinh hoạt và sản xuất, góp phần giúp cho sản lượng điện tiết kiệm của Đồng Tháp tăng mạnh trong nhiều năm qua. Phần lớn các DN hiện nay đều chủ động thay đổi trang thiết bị sản xuất hiện đại, giảm thiểu lượng điện năng sử dụng trong sản xuất...


Công ty Điện lực Đồng Tháp và Tỉnh đoàn Đồng Tháp phối hợp thực hiện tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đến người dân

Để chuỗi sản xuất tại đơn vị được vận hành hiệu quả, tiết kiệm, Công ty TNHH MTV May mặc Phụng Nguyên (huyện Thanh Bình) đã áp dụng nhiều giải pháp về tiết kiệm năng lượng. Trong đó, sử dụng nguồn điện tiết kiệm hiệu quả là một trong những vấn đề quan trọng được DN này quan tâm. Bà Trần Thị Loan - Trưởng phòng Hành chính Nhân sự Công ty TNHH MTV May mặc Phụng Nguyên cho biết: “Sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả cũng là một giải pháp giúp cho DN chúng tôi tiết giảm được chi phí sản xuất. Do đó, thời gian qua, DN đặc biệt quan tâm đến vấn đề sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Trong đó, vấn đề đầu tư máy móc thiết bị hiện đại nhằm giảm thiểu lượng điện năng sử dụng luôn được DN quan tâm. Ngoài ra, chúng tôi cũng ưu tiên lựa chọn sử dụng các loại đèn, thiết bị tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt, để công tác sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, trở thành thói quen của người lao động, DN chúng tôi thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền vận động để người lao động cùng chung tay với DN sử dụng nguồn năng lượng tiết kiệm, hiệu quả hơn”.

Mỹ Lý

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn