Tổ chức hoạt động vận tải hàng hóa trên địa bàn tỉnh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16

Cập nhật ngày: 22/07/2021 17:22:28

ĐTO - Ngày 22/7, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Đồng Tháp có văn bản về tổ chức hoạt động vận tải hàng hóa trên địa bàn tỉnh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.


Lực lượng chức năng thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm tra phương tiện vận tải đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, Sở GTVT đề nghị các chốt kiểm soát người và phương tiện vận tải hàng hóa trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện theo quy định của UBND tỉnh tại Công văn số 342/UBND/THVX ngày 11/7/2021 về việc quy định việc di chuyển trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, lực lượng tuần tra kiểm soát, ngoài nội dung kiểm soát y tế vừa nêu trên khi kiểm soát cần lưu ý, đối với các phương tiện có thẻ nhận diện, kiểm tra thông tin qua mã QR Code trên giấy nhận diện do các Sở GTVT cấp, sử dụng phần mềm để quét mã QR (hạn chế tiếp xúc gần), căn cứ thông tin trong thẻ nhận diện thì không cần kiểm tra giấy vận tải của phương tiện.

Đối với các phương tiện chưa được cấp thẻ nhận diện thì thực hiện kiểm tra Giấy vận tải. Đặc biệt, ưu tiên rút ngắn thời gian kiểm tra đối với các phương tiện có niêm yết nhãn “HÀNG MAU HỎNG” vận chuyển các loại hàng hóa bao gồm: nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh... có thời gian sử dụng ngắn cần ưu tiên được vận chuyển nhanh đến người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, với các phương tiện vận chuyển hàng hóa có hành trình xuyên ngang địa phận tỉnh Đồng Tháp được lưu thông theo lộ trình luồng xanh Quốc gia đã được Tổng cục Đường bộ Việt Nam công bố trên 3 tuyến: QL N2, QL 30, QL 80; đồng thời không được dừng đỗ trong suốt quá trình vận chuyển qua địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Sở GTVT cũng đề nghị Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các phương tiện có Thẻ nhận diện do các Sở GTVT cấp được ưu tiên lưu thông trên luồng xanh nhanh nhất khi đã đáp ứng đủ các quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Đối với các phương tiện chưa được cấp Thẻ nhận diện thì kiểm tra, kiểm soát theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 342/UBND-THVX ngày 11/7/2021.

Ngoài ra, yêu cầu lực lượng Thanh tra Sở GTVT chủ động phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế và các đơn vị có liên quan kiểm tra, phân luồng, tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng hóa được thông suốt tại các chốt kiểm soát. báo cáo Sở GTVT xử lý đối với các đơn vị không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Cảng vụ đường thủy nội địa phối hợp với các địa phương và lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát phương tiện vận tải thủy lưu thông qua địa bàn tỉnh Đồng Tháp theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 339/UBND-THVX ngày 10/7/2021; Công văn số 342/UBND-THVX ngày 11/7/2021 và các văn bản chỉ đạo của Sở GTVT tại Công văn số 1059/SGTVT-CVĐTNĐ ngày 14/7/2021 và Công văn số 1090/SGTVT-CVĐTNĐ ngày 16/7/2021.

Thời gian áp dụng kể từ ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới. Theo đó, nội dung này thay thế cho Thông báo số 651/TB-GTVT ngày 11/7/2021 của Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp; Thông báo số 692/TB/SGTVT ngày 20/7/2021 của Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp.

Trang Huỳnh

Gửi bình luận của bạn