Bảo tồn đa dạng sinh học Vườn Quốc gia Tràm Chim thích ứng với biến đổi khí hậu

Cập nhật ngày: 07/09/2022 05:48:51

ĐTO - Hôm qua ngày (6/9), Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức họp Hội đồng Tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh (ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Đồng Tháp làm Chủ tịch Hội đồng) đề tài: “Bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH) Vườn Quốc gia (VQG) Tràm Chim thích ứng với biến đổi khí hậu” do Trường Đại học Cần Thơ chủ trì và TS. Dương Văn Ni làm Chủ nhiệm với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước. 

VQG Tràm Chim là một trong những khu bảo tồn ĐDSH quan trọng trong hệ thống các khu bảo tồn của Việt Nam, là khu vực tự nhiên lớn nhất còn sót lại của vùng Đồng Tháp Mười, có hệ sinh thái đồng ngập lũ của sông Cửu Long. Do đó, bảo tồn ĐDSH ở VQG Tràm Chim có tầm quan trọng không chỉ cho Việt Nam mà còn cho toàn bộ lưu vực sông Mê Kong.

Đề tài nhằm đánh giá hiện trạng ĐDSH của VQG Tràm Chim; dự báo tác động của biến đổi khí hậu đến ĐDSH ở khu vực này; đề xuất giải pháp thích ứng để bảo tồn ĐDSH tại Vườn và xây dựng được cơ sở dữ liệu tổng hợp về ĐDSH của Vườn.

Các thành viên Hội đồng đã đánh giá cao kết quả thực hiện đề tài, thực hiện đúng theo yêu cầu, có độ tin cậy cao. Đồng thời yêu cầu các thành viên thực hiện đề tài bổ sung một số nội dung, số liệu để hoàn chỉnh báo cáo, giúp cho việc quản lý Vườn khoa học, có hiệu quả hơn và phục vụ cho công tác nghiên cứu. Chủ tịch Hội đồng Nguyễn Văn Hùng cho biết, Hội đồng thống nhất nghiệm thu đề tài, đạt loại Khá.

TN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn