Ngày 21/5, nhiều khu vực tiếp tục mưa giông, có nơi mưa rất to

Cập nhật ngày: 21/05/2024 09:13:37

Dự báo, hôm nay (21/5), khu vực Trung bộ, Tây Nguyên, Nam bộ tiếp tục có mưa giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo, mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn có thể gây ngập úng tại các khu đô thị.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 21/5, khu vực Trung và Nam Trung bộ, Tây Nguyên, Nam bộ có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi hơn 80mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Ngoài ra, chiều tối và tối 21/5 ở khu vực Bắc Trung bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10 - 20mm, có nơi hơn 40mm.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Trên biển, ngày và đêm 21/5, ở khu vực nam vịnh Bắc bộ và bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa); vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 - 7, đề phòng sóng cao hơn 2m.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng cao.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 21/5 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 33 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ C, có nơi hơn 32 độ C

Phía Đông Bắc bộ: Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; phía nam nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Nam bộ: Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C, có nơi hơn 34 độ C

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn