HLV Diego Giutozzi hướng đến mục tiêu vào bán kết

Cập nhật ngày: 11/09/2022 05:43:26

Đội tuyển futsal Việt Nam hiện đang tiến hành những buổi tập đầu tiên tại Thái Lan để chuẩn bị cho Giải giao hữu (11/9 - 16/9/2022). Đây là giải đấu chính thức đầu tiên của tân HLV trưởng ĐTVN Diego Giustozzi.


HLV Diego Giustozzi (bên phải)

Tai giải đấu này, đội tuyển futsal Việt Nam vào bảng B với lịch thi đấu lần lượt gặp các đội tuyển Phần Lan (16g30 ngày 12/9) và sau đó là đội tuyển futsal số 1 châu Á Iran (16g30 ngày 13/9). Ngày 10-9, HLV các đội dự giải đã tiến hành họp kỹ thuật và họp báo trước ngày khai mạc. Chia sẻ đầu tiên, HLV Diego Giustozzi đã tỏ ra vui mừng khi gặp lại huyền thoại của futsal Iran là HLV Shamsaei. Ông nói: “Trước tiên, tôi cảm thấy rất vui vì gặp lại Vahid Shamsaei - huyền thoại futsal Iran - Hiện đang là HLV trưởng đội tuyển futsal Iran, một người bạn cũ”.

Đánh giá đầu tiên về giải, ông Diego Giustozzi nói: “Tôi nghĩ đây là cơ hội tốt để chúng tôi chuẩn bị cho giải AFC phía trước. Tôi muốn thấy được các học trò của mình thi đấu như thế nào, thể hiện lối chơi chiến thuật thế nào, thể hiện lối chơi độc lập cá nhân của mỗi người ra sao, để có thể đưa ra những sự lựa chọn nhất cho những giải đấu quan trọng sau”.


HLV Diego Giustozzi cùng HLV đội tuyển futsal Iran Shamsaei

Ở trận ra quân gặp Phần Lan, đối thủ được đánh giá là cân sức và cạnh tranh trực tiếp vé vào bán kết khi mà đội còn lại ở bảng này là Iran quá mạnh, ông Diego Giustozzi cho biết: “Về đối thủ Phần Lan trong trận ra quân, tôi đã xem và biết họ thi đấu tốt thế nào tại Vòng chung kết Futsal Châu Âu vừa qua. Việt Nam có lợi thế khi được xem trận Phần Lan chạm trán Iran (một đội bóng mạnh ở Châu Á) ở lượt trận đầu tiên, đây là cơ hội để chúng tôi nghiên cứu lối chơi của họ. Hơn nữa, với một vị HLV trưởng giàu kinh nghiệm như ông Sergio Gargelli, tôi tin rằng Phần Lan sẽ là một đối thủ đáng gờm”.

Mục tiêu của thầy trò đội tuyển futsal Việt Nam là vượt qua vòng bảng như ý kiến của ông Sergia: “Tôi muốn xem các cầu thủ của mình thi đấu, đặc biệt là những tình huống chơi độc lập, cá nhân mang tính đột phá cao. Trong thời gian vừa qua chúng tôi chưa có nhiều cơ hội cọ xát nhiều, nên tôi nghĩ đây sẽ là cơ hội để toàn đội được thi đấu cọ xát tại một giải đấu chính thức. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ chơi tốt và có thể chơi tối đa 4 trận đấu (giành quyền vào bán kết). Chúng tôi sẽ cố gắng cho mục tiêu này”.

Theo CAO TƯỜNG (SGGPO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn