Bé trai chưa tròn 3 tuổi mang nhiều căn bệnh quái ác rất cần được giúp đỡ

Cập nhật ngày: 01/10/2021 06:21:59

http://baodongthap.com.vn/database/video/20211001072444betrai2-2.mp3

ĐTO - Gia đình nghèo khó, vợ chồng không có việc làm ổn định lại càng khốn khổ hơn khi đứa con trai nhỏ gần 3 tuổi lại mắc nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Đó là hoàn cảnh của anh Phạm Minh Cường và chị Nguyễn Thị Hiền ngụ tại số 187A, rạch Chùa, khóm Tân An, phường An Hòa, TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp).


Bé Tuấn bị khối u ở lưỡi, ngày càng ốm yếu vì mang nhiều căn bệnh trong người

Bé Phạm Minh Tuấn mặc dù đã 34 tháng tuổi nhưng dáng vẻ rất gầy gò, lưỡi có khối u, chân bị teo không đi được. Chị Hiền, mẹ cháu Tuấn cho biết, khi vừa lọt lòng được hơn 2 tháng tuổi, bé đã bắt đầu bị bệnh với chẩn đoán bị teo đường mật bẩm sinh, sau cuộc phẫu thuật không thành công, những cơn bệnh khác lại tiếp tục ập đến. Từ đó đến nay, mỗi tháng gia đình phải đưa cháu lên TP HCM tái khám, chi phí mỗi đợt hơn 3 triệu đồng. Trong đợt điều trị vào tháng 6/2021 là hơn 1,5 tháng với chi phí hơn 40 triệu đồng. Do dịch bệnh Covid-19, nhà ở trong khu phong tỏa nên từ ngày xuất viện đến nay, gia đình chưa có điều kiện đưa bé đi tái khám, hàng ngày chỉ uống thuốc cầm chừng.

Nhìn cảnh con thơ hàng ngày chống chọi với những cơn bệnh nhưng gia đình bất lực không đủ tiền lo cho con, chị Nguyễn Thị Hiền cho biết: “Bác sĩ có nói phải lo ghép gan cho bé càng sớm càng tốt chứ không thì lúc nào bé cũng có thể ra đi, nhưng mà bệnh viện báo giá 2 tỷ đồng, nhà em nghèo thế này lấy đâu ra tiền mà lo cho con”.

Trên thân thể gầy gò, ốm yếu của bé Tuấn lại phải gánh nhiều căn bệnh quái ác. Trong lần điều trị vào đầu tháng 6/2021, bác sĩ ở Bệnh viện Nhi Đồng 2 – TP HCM chẩn đoán bé bị viêm phổi kéo dài, nhiễm nấm lưỡi, nhiễm trùng huyết, sơ gan, teo đường mật, hội chứng Allagille, nhão cơ hoành phải, u lưỡi, sốt kéo dài. Do có nhiều bệnh trong người, nên bé thường hay quấy khóc, thường bị ngứa nên chẳng có đêm nào bé được ngon giấc.

Căn nhà nhỏ đang ở chẳng có gì giá trị, chỉ có cái nền nhà do cha mẹ cho. Thương con, nhiều lúc chị Hiền và anh Cường cũng nghĩ đến việc bán cái nền nhà để chữa trị cho bé nhưng tính ra vẫn không đủ tiền. Số tiền hỏi mượn từ nhiều nơi để chữa trị cho bé trong thời gian qua cũng khiến vợ chồng lâm nợ.

Do có khối u ở lưỡi nên bé Tuấn không ăn được nhiều phải uống loại sữa dành riêng cho bé suy dinh dưỡng nên giá cũng khá cao, gánh nặng lại đè lên vai 2 vợ chồng. Trước đây, hàng ngày, anh Cường đi làm tiếp thị, buổi sáng, anh ở nhà giữ con để chị Hiền đi bán khoai lang, chiều anh đi giao hàng nhưng gần đây bé trở bệnh, chị phải ở nhà để lo cho con, anh Cường lại phải nghỉ việc vì dịch bệnh Covid-19 nên hiện tại tiền thuốc men, tiền sữa và chi phí sinh hoạt của 4 miệng ăn trong gia đình cũng vô cùng khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Tác - hàng xóm với gia đình chị Hiền cho biết: “Bệnh của bé Tuấn thì ngày càng nhiều. Cái lưỡi bây giờ có khối u lớn lắm, thân thể ngày càng teo tốp, da vàng, bé khóc sáng đêm. Nhà ở thì sử dụng nhờ 2 vách 2 bên của hàng xóm rồi dựng mái lên thôi. Thấy gia cảnh khó khăn, hàng xóm cũng góp cho ít tiền để gia đình mua thuốc men cho bé mà cũng chút ít thôi, xóm này người ta cũng chỉ đi làm mướn làm thuê. Mong sao có nhà tài trợ tiếp sức chứ thấy tội quá”.

Ông Võ Văn Chống - Bí thư Chi bộ/Trưởng Ban nhân dân khóm Tân An, phường An Hòa,TP Sa Đéc cho biết, do gia đình vợ chồng chị Hiền và anh Cường còn trẻ, còn sức lao động và có thu nhập, nhà lại ở nhờ cha mẹ không có hộ khẩu riêng nên chưa đủ điều kiện để xét vào diện hộ nghèo, cận nghèo. Tuy nhiên, khi có nhà hảo tâm, nhà tài trợ cho gạo hay nhu yếu phẩm thì địa phương đều dành phần cho gia đình. Ông Đỗ Hồng Quý - Phó Chủ tịch UBND phường An Hòa. TP Sa Đéc cho biết, địa phương đã nắm được trường hợp khó khăn của gia đình bé Tuấn, hiện tại, địa phương đã đề nghị gia đình hoàn tất hồ sơ để UBND phường xem xét thẩm định nếu đủ điều kiện sẽ đưa vào nhóm đối tượng hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng của địa phương.

Với chi phí ghép gan lên đến 2 tỷ đồng thì anh Cường và chị Hiền đã lực bất tòng tâm, không còn cách nào để có thể nghĩ đến việc lo ghép gan cho bé, giờ chỉ mong nhận được sự hỗ trợ từ những tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm để anh chị có thêm chi phí để lo thuốc men giúp bé Tuấn vượt qua những cơn đau đớn do các chứng bệnh quái ác hoành hành. Mọi sự hỗ trợ, đóng góp cho bé Phạm Minh Tuấn có thể liên hệ trực tiếp tại địa chỉ: Số 187A đường Rạch Chùa, khóm Tân An, phường An Hòa, TP Sa Đéc hoặc liên hệ với chị Nguyễn Thị Hiền (mẹ cháu Tuấn) qua số điện thoại: 0865335317. Hoặc hỗ trợ trực tiếp qua số TK: 69210000209722 - Ngân hàng BIDV chi nhánh thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Hiền.

Thanh Nghĩa

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn