Anh Duyên - nhà nghèo bị tai nạn rất cần cứu giúp

Cập nhật ngày: 10/05/2021 05:54:50

Nguyễn Văn Duyên (SN 1972) ở khóm 3, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đang khỏe mạnh, là lao động chính, có thu nhập ổn định đủ trang trải chi phí sinh hoạt trong gia đình, nuôi vợ và 2 đứa con nhỏ. Nhưng chẳng may hơn 1 năm nay, trong lúc phụ tiếp sửa chữa nhà cho người cùng xóm, anh Duyên bị té từ trên cao xuống đất, gãy xương khớp háng trái được đưa đến bệnh viện tỉnh và TP.Hồ Chí Minh phẫu thuật vết thương, kẹp inox và chữa trị.

Sau thời gian điều trị tại khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TP.Hồ Chí Minh đến nay bề ngoài vết mổ đã lành da, nhưng bên trong thì đang bị hoại tử gây đau nhức dữ dội, chân dần dần bị teo cơ. Gia đình đã tiếp tục đưa Duyên đi tái khám, chữa trị nhưng vẫn không thuyên giảm.

Bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã siêu âm, chẩn đoán bệnh án: “Duyên bị hoại tử chỏm xương đùi trái/kết hợp xương mấu chuyển” phải phẫu thuật cắt lọc, lấy kẹp inox ra và gắn khớp háng nhân tạo vào nếu không sớm chữa trị kịp thời sẽ bị tháo khớp háng chân trái, thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng. Chi phí phẫu thuật và điều trị vết thương của anh Duyên khoảng 50 triệu đồng.

Bà Thanh Tuyền - người cùng xóm anh Duyên bày tỏ: Hộ anh Duyên có 4 nhân khẩu, là hộ nghèo của địa phương. Nhà không đất sản xuất, nguồn thu nhập rất ít ỏi từ việc làm mướn của vợ anh; nhưng từ khi Duyên bị tai nạn đến nay, vợ Duyên phải ở nhà chăm sóc cho anh và nuôi 2 đứa con nên không còn khả năng đưa Duyên đi điều trị. Vết thương đang hoành hành cơ thể, làm chân Duyên ngày càng teo tóp, suy kiệt... Trong căn nhà nhỏ ở nhờ trên đất mẹ vợ trống trước, hở sau của Duyên không còn tài sản gì có giá trị để bán lấy tiền tiếp tục chữa trị. Thấy hoàn cảnh thương tật của Duyên, tôi đã vận động các nhà hảo tâm giúp chút ít tiền để anh mua thuốc uống để bớt đau nhức. Còn tiền điều trị quá lớn nên rất mong các nhà hảo tâm mở rộng lòng nhân ái, giúp Duyên có điều kiện tiếp tục điều trị vết thương để cùng vợ làm ăn nuôi dạy các con. Số điện thoại của anh Duyên là: 070.498.8159.

TRẦN TRỌNG TRUNG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn