Chị Trần Thị Lan rất cần được giúp đỡ

Cập nhật ngày: 01/11/2021 05:34:19

ĐTO - Gia đình nghèo khó, không có đất canh tác, hàng ngày, vợ chồng chị Trần Thị Lan và anh Nguyễn Văn Ly Sa ngụ khóm Tân An, phường An Hòa, TP Sa Đéc phải đi làm thuê để có đủ tiền trang trải và lo cho con gái đi học. Thế nhưng bất hạnh lại đổ xuống gia đình, khi đầu năm 2021, chị Lan bất ngờ phát bệnh, nhiều căn bệnh được phát hiện trong một thời gian ngắn đã bào mòn sức khỏe của người phụ nữ chỉ mới 29 tuổi. Chi phí điều trị bệnh mỗi lúc một tăng, gia đình chị Lan rơi vào hoàn cảnh vô cùng khốn khó.


Các chứng bệnh liên tục hoành hành khiến khuôn mặt chị Trần Thị Lan sưng húp và đôi chân bị teo nên việc đi lại rất khó khăn

Chúng tôi gặp chị Lan với dáng vẻ tiều tụy, đôi chân đứng không vững do đã bị teo so với trước. Anh Nguyễn Văn Ly Sa - chồng chị Lan cho biết, “Bây giờ vợ tôi sức khỏe giảm sút nhiều lắm, 2 chân bị teo lại, bụng thì bự ra, đi tới đi lui cũng mệt, ngồi một hồi đứng dậy cũng mệt, ban đêm ngủ không được...”.

Trong lần điều trị vào tháng 2/2021 với chi phí hơn 30 triệu đồng ở Bệnh viện Đại học y dược TP HCM, bác sĩ chẩn đoán chị Lan mắc rất nhiều bệnh như: Lupus ban đỏ hệ thống tổn thương thận, khớp, da, tiêu hóa; hội chứng viêm cầu thận mạn; đau lưng cấp; viêm dạ dày ruột cấp; bệnh trào ngược dạ dày- thực quản; rối loạn đường máu; bệnh võng mạc tăng huyết áp... và trong lần khám ở Bệnh viện Xuyên Á Vĩnh Long vào cuối tháng 9/2021, ngoài các chứng bệnh kể trên, bác sĩ còn chẩn đoán chị Lan có bệnh đái tháo đường type 2, rối loạn Lipids máu. Những cơn bệnh quái ác cùng lúc ập đến khiến cho đôi chân chị Lan sưng to, da nổi ban, ngứa ngáy, mặt cũng bị sưng to. Hiện tại, đôi chân của chị Lan cũng đã bị teo, đi lại khó khăn.

Được biết, trước đây, khi chưa mắc bệnh, hàng ngày, chị Lan làm công nhân may với tiền công mỗi ngày 90 ngàn đồng, còn anh Sa làm công cho tiệm cửa sắt, tiền công mỗi ngày khoảng 200 ngàn đồng, thu nhập của 2 vợ chồng mỗi tháng cũng đủ lo cho gia đình và con gái đi học. Từ khi mắc bệnh đến nay, mỗi tháng, chị Lan phải đi tái khám với số tiền hơn 5 triệu đồng, chưa kể những lần nhập viện trước đó số tiền lên đến hàng chục triệu đồng. Không đủ tiền lo cho vợ, anh Sa phải vay mượn khắp nơi. Bà Nguyễn Thị Phánh - hàng xóm với gia đình chị Lan cho biết: “Hoàn cảnh nó bệnh hoạ,n gia đình khổ quá, mong mọi người giúp đỡ chứ thấy bệnh ngày một nặng thêm”.

Theo chỉ định của các bác sĩ thì chị Lan phải đi tái khám và điều trị hàng tháng nếu không bệnh tình sẽ ngày càng trầm trọng. Tuy nhiên, 4 tháng dịch Covid-19 vừa qua, chị Lan chưa có điều kiện đi tái khám ở TP HCM lần nào, phần vì dịch bệnh đi lại khó khăn, phần vì không có tiền do gia đình rơi vào cảnh kiệt quệ. Hiện tại, điều mong mỏi lớn nhất của vợ chồng anh chị là có đủ tiền để đi tái khám, điều trị bệnh. Mọi sự đóng góp, chia sẻ khó khăn với gia đình chị Trần Thị Lan, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp tại địa chỉ: số 165/3, đường Rạch Chùa, khóm Tân An, phường An Hòa, TP Sa Đéc. Số điện thoại: 0777709551 gặp chị Lan, hoặc chuyển trực tiếp vào số tài khoản: 1023890239 - Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Đồng Tháp - chủ tài khoản: Trần Thị Lan.

Thanh Nghĩa

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn