Thiếu nguồn cung, giá cỏ nhung tăng mạnh

Cập nhật ngày: 14/11/2022 10:06:37

ĐTO - Do ảnh hưởng của triều cường khiến nhiều diện tích trồng cỏ nhung bị ngập nước nên giá cỏ nhung ở Làng hoa Sa Đéc đã tăng mạnh. Hiện giá bán từ 23.000 - 26.000 đồng/m, giá bán này cao gần gấp đôi so với thời điểm cách đây khoảng 2 tháng.


Thu hoạch cỏ nhung

Với đặc điểm trồng trực tiếp trên nền đất nên thời gian gần đây, các đợt triều cường dâng cao đã khiến một số diện tích trồng cỏ nhung bị ngập nặng, một số nông dân chủ động bỏ ruộng không trồng để tránh thiệt hại, dẫn đến nguồn cung thiếu hụt, đẩy giá tăng nhanh.

Theo các thương lái, từ đây đến cuối năm là cao điểm thực hiện trang trí các công trình phục vụ Tết nên nhu cầu cỏ nhung trang trí tăng cao. Chuỗi nguồn cung đứt gãy trong thời gian này sẽ phần nào tác động về giá nên dự báo giá cỏ nhung sẽ còn tăng trong những ngày tới. Theo tính toán của người trồng cỏ, với giá bán hiện tại, chỉ trồng trong khoảng 20 ngày, sau khi trừ chi phí, mỗi công cỏ nhung, người trồng có lời hơn 10 triệu đồng.

Hiện nay, trên địa bàn TP Sa Đéc có vài chục hộ trồng cỏ nhung, tập trung nhiều nhất là ở xã Tân Khánh Đông, Tân Quy Tây và một phần ở phường Tân Quy Đông. Các đợt triều cường vừa qua đã làm ngập 6ha cỏ nhung, trong đó thiệt hại hoàn toàn khoảng 2,12ha, ước thiệt hại 424 triệu đồng.

Thanh Nghĩa

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn