Hoàn tất kết luận điều tra vụ bé 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong

Cập nhật ngày: 14/09/2022 05:13:32

Ngày 13/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TPHCM cho biết, vừa hoàn tất kết quả điều tra bổ sung vụ bé gái N.T.V.A. (sinh năm 2013, ngụ quận 1) bị bạo hành dẫn tới tử vong gây xôn xao dư luận.


Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên tòa sáng 21/7. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đồng thời, công an chuyển hồ sơ vụ án sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, trú tỉnh Gia Lai, trú quận Bình Thạnh) về tội “Giết người”, “Hành hạ trẻ em” và Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, ngụ quận 1, là cha ruột bé A.) về tội “Hành hạ người khác”, “Che giấu tội phạm”.


Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên tòa sáng 21/7. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cơ quan điều tra đã trưng cầu Phân viện Khoa học hình sự tại TPHCM giám định tỉ lệ tổn thương cơ thể của cháu A. đối với các thương tích bị gây ra vào các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021. Tuy nhiên, Phân viện đã từ chối giám định theo nội dung trên. Lý do, hồ sơ bệnh án của cháu A. không thể hiện các thương tích bị gây ra vào các ngày trên.


Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại phiên tòa sáng 21/7. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trước đó, ngày 21/7, Tòa Gia đình và người chưa thành niên, TAND TPHCM đã đưa vụ án bé gái A. bị bạo hành dẫn tới tử vong ra xét xử. Tuy nhiên, HĐXX cho biết, trước phiên tòa đã nhận được đơn đề nghị của luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại là bé A. về việc xét xử công khai vụ án và cho rằng bị cáo Thái đồng phạm với bị cáo Trang về tội “Giết người”. Luật sư cũng cho rằng, Tòa Gia đình và người chưa thành niên không có thẩm quyền giải quyết vụ án nên chuyển hồ sơ sang Tòa Hình sự.

Đại diện VKS cho rằng các kết quả giám định mà cơ quan chức năng đã thực hiện là có căn cứ nên đề nghị HĐXX tiếp tục làm việc. Tuy nhiên, sau khi nghe các ý kiến, HĐXX đã hội ý và quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.

Theo CHÍ THẠCH (SGGPO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn