Tăng cường kiểm tra các cơ sở, doanh nghiệp có nguy cơ cháy, nổ cao, nơi tập trung đông người

Cập nhật ngày: 19/09/2022 08:59:17

Vừa qua, tại một số địa phương trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy, nhất là cháy quán karaoke gây hậu quả rất nghiêm trọng về tính mạng và tài sản của Nhân dân. Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố thực hiện tốt một số nội dung.

Theo đó, tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị định số 136 ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC và Công văn số 229 ngày 20/6/2022 của UBND tỉnh.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Công Thương, Báo Đồng Tháp, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp, Công ty Điện lực Đồng Tháp và UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC đối với các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, nơi tập trung đông người như: quán karaoke, cơ sở dịch vụ ăn uống, khu, điểm du lịch, các địa điểm vui chơi giải trí; kịp thời phát hiện, xử lý dứt điểm các tồn tại, bất cập về PCCC tại các cơ sở không bảo đảm an toàn về PCCC.

Cùng với đó, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng, khuyến cáo an toàn về PCCC và cứu nạn, cứu hộ, đặc biệt là các biện pháp thoát nạn, cứu người, khuyến khích vận động người dân trang bị phương tiện chữa cháy, kiên quyết xử lý các vi phạm về an toàn PCCC theo quy định. Đồng thời kiểm tra, thẩm định chặt chẽ đối với việc cấp phép hoạt động của các quán karaoke; xem xét, cho tạm dừng hoạt động hoặc rút giấy phép kinh doanh đối với các trường hợp vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn PCCC và các quy định về hoạt động kinh doanh karaoke.

T.T

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn