Một trường hợp mắc ung thư, gia cảnh nghèo mong được cứu giúp

Cập nhật ngày: 09/04/2021 05:34:45

Bác sĩ Bệnh viện Ung bướu TP.Hồ Chí Minh đã chẩn đoán bà Huỳnh Thị Phương Dung (SN 1969) ở khóm 2, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông đang mắc bệnh bướu ác vú trái và bướu mạch máu gan rất hiểm nghèo, cần phải kiên trì chữa trị nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.


Ông Nhàn chăm sóc cho vợ

Ông Lê Văn Nhàn (chồng bà Dung) bày tỏ: “Gia cảnh tôi rất nghèo nên không có khả năng tiếp tục đưa vợ đi chữa bệnh. Đến nay, cơ thể vợ tôi đã bị căn bệnh quái ác hoành hành, gây đau nhức dữ dội.

Gia cảnh bà Dung hiện đang rất khánh kiệt (có sổ hộ nghèo). Vợ chồng bà không có đất đai, nhà cửa, phải sống nương nhờ trong căn nhà bếp của người em ruột. Lúc chưa phát bệnh, vợ chồng bà Dung đi bán vé số mỗi ngày thu nhập được trên 200.000 đồng. Từ khi bà Dung bị bệnh, ông Nhàn phải nghỉ bán vé số, ở nhà chăm sóc vợ. Đứa con gái lớn của bà Dung đã lập gia đình, cuộc sống cũng khó khăn nên chỉ giúp được chút ít tiền. Còn đứa con trai út (31 tuổi) của ông bà bị bệnh tâm thần.

Ông Lê Phương Thảo - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông cho biết: “Bệnh hiểm nghèo đang đè nặng lên gia đình của cô Dung. Chú Nhàn không còn đủ khả năng để đưa vợ đi chữa bệnh, đành phải để cô ở nhà mua thuốc uống cầm cự qua ngày. Chúng tôi và bà con chòm xóm cũng hỗ trợ chút đỉnh tiền để gia đình tạm sinh sống... Rất mong được mọi người mở rộng lòng nhân ái, giúp đỡ bà Dung có tiền chữa bệnh”.

TRẦN TRỌNG TRUNG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn