Người con hiếu thảo

Cập nhật ngày: 24/05/2013 03:48:40

Nhiều tháng qua, cán bộ, chiến sĩ Đại đội 18 và những anh chiến sĩ vệ binh Trung đoàn bộ binh 9 đều quen thuộc với hình ảnh trung sĩ Thạch Oanh Ni ra bưu điện gởi tiền về giúp mẹ. Sự hiếu thảo của Thạch Oanh Ni làm cho nhiều đồng đội trong đơn vị ngày càng quí mến.


Quê của Thạch Oanh Ni ở xã Châu Điền, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Năm 2012 Ni tình nguyện nhập ngũ và được biên chế về học tập tại Đại đội 7 - Tiểu đoàn 5 - Trung đoàn bộ binh 9. Với bản tính siêng năng, cần cù, chăm chỉ học hỏi, sau khi hoàn thành khóa huấn luyện chiến sĩ mới, Thạch Oanh Ni được đơn vị cử đi học khóa Tiểu đội trưởng Thông tin tại Trung đoàn thông tin 29 - Quân khu 9. Sau khi kết thúc khóa học, Ni được biên chế về Đại đội 18 công tác cho đến nay.

Thượng úy Nguyễn Thành Trung, Chính trị viên Đại đội 18 - Trung đoàn bộ binh 9 cho biết: “Thời gian qua Thạch Oanh Ni là một trong những gương mặt tiêu biểu của đơn vị. Việc nào trên giao Ni đều hoàn thành tốt. Siêng năng trong học tập, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, Ni là tấm gương sáng để nhiều đồng đội noi theo”.

Trên cương vị là tiểu đội trưởng, Thạch Oanh Ni luôn duy trì tiểu đội đoàn kết, động viên anh em phấn đấu nhiều hơn trong công việc. Dù học tập hay sinh hoạt hàng ngày, Ni luôn sát cánh cùng đồng đội tâm sự, sẻ chia. Sự gần gũi của người tiểu đội trưởng là nguồn động viên, khích lệ giúp các chiến sĩ an tâm công tác. Thời gian qua, tiểu đội của Thạch Oanh Ni luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.

Là con thứ 6 trong gia đình có 8 người con, nguồn thu nhập chính của gia đình Thạch Oanh Ni đều trông cậy vào thửa ruộng chưa đầy 2.000m2. Cuộc sống quá khó khăn, năm 2012 người cha lại đột ngột ra đi trong một cơn bạo bệnh, bỏ lại mẹ của Thạch Oanh Ni gồng gánh nuôi hai con nhỏ đang còn tuổi ăn tuổi học. Hiểu được nỗi vất vả của mẹ, Ni tự nhủ với lòng là phải quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa để đỡ đần gánh nặng giúp mẹ và lo lắng cho hai em. Với tâm huyết trên, hàng tháng Ni tiết kiệm trong chi tiêu gởi về mẹ 500.000 đồng từ số tiền 789.000 đồng phụ cấp của một trung sĩ.

Dự định của Thạch Oanh Ni sau khi hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ là xin đơn vị đi học lớp sĩ quan dự bị để về gần gia đình giúp mẹ chăm lo chuyện nhà cửa. Khi tôi hỏi về chuyện tiết kiệm trong chi tiêu, Thạch Oanh Ni bộc bạch: “Tiết kiệm rất là quan trọng, tiết kiệm mới có tiền dành dụm để khi cần thì có chi tiêu và lo cuộc sống sau này bớt nhọc nhằn vất vả”. Tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng tin tưởng rằng Thạch Oanh Ni sẽ có một tương lai tốt đẹp, khi sự cần cù và chịu thương chịu khó luôn có sẵn trong anh.

Thanh Lạc

Gửi bình luận của bạn