Ra mắt Tổ hợp tác dịch vụ nông nghiệp thanh niên

Cập nhật ngày: 05/10/2022 05:55:03

ĐTO - Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự) vừa ra mắt Tổ hợp tác (THT) dịch vụ nông nghiệp trong thanh niên.


Thành viên tổ hợp tác tại lễ ra mắt

Theo đó, THT dịch vụ nông nghiệp thanh niên có 7 thành viên do anh Võ Văn Tuấn làm Tổ trưởng. THT đảm nhận các dịch vụ nông nghiệp như: phun xịt thuốc trừ sâu, sạ phân, sạ lúa, làm cỏ, bơm nước, xới đất... cho nông dân trên địa bàn huyện Hồng Ngự, Tân Hồng và TP Hồng Ngự. Trung bình mỗi thành viên có thu nhập từ 200 ngàn - 700 ngàn đồng/ngày với các dịch vụ nông nghiệp, phục vụ nhu cầu cho người dân sản xuất nông nghiệp của địa phương. Tổ trưởng THT có nhiệm vụ điều hành, xử lý, nhận ký các hợp đồng, giao dịch, các công việc của THT, phân công thành viên trong THT thực hiện các công việc được giao. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên xã tuyên truyền, vận động thành viên trong tổ nhằm cụ thể hóa những chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương, đặc biệt là kinh tế hợp tác, hợp tác xã.

Việc ra mắt và đi vào hoạt động của THT dịch vụ nông nghiệp thanh niên đáp ứng nhu cầu giải quyết việc làm, hỗ trợ thanh niên có thêm thu nhập, đảm bảo cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.

CHÍ TRUNG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn