Trồng hoa vạn thọ trong chậu, giúp tăng thu nhập

Cập nhật ngày: 15/09/2022 06:01:03

ĐTO - Trước đây, những chậu hoa vạn thọ thường chỉ được trồng và bán trong dịp Tết Nguyên đán phục vụ nhu cầu chưng Tết của người dân, thời gian gần đây, nông dân ở Làng hoa Sa Đéc đã sáng tạo trồng hoa vạn thọ trong chậu để bán quanh năm, phục vụ nhu cầu chưng trong các ngày rằm, ngày lễ.


Hoa vạn thọ được gia đình anh Trịnh Hải Triều (ngụ xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc) trồng trong chậu luân phiên để bán quanh năm

Là một trong số những hộ trồng hoa vạn thọ trong chậu, anh Trịnh Hải Triều ở xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc cho biết, tận dụng diện tích đất trống, ngoài vụ hoa Tết, gia đình anh còn đầu tư trồng vạn thọ trong chậu để bán quanh năm. Do ít người trồng hoa vạn thọ nên phần lớn số lượng hoa anh trồng đều bán hết trong tháng, giá bán cao hơn mùa hoa Tết nên có thu nhập ổn định. Khách hàng chuộng hoa vạn thọ trồng trong chậu vì có thể chưng được lâu, để ngoài trời hay trong nhà đều được.

Hoa vạn thọ dễ trồng, thời gian trồng ngắn,  gần 2 tháng là có thể bán nên nhẹ chi phí đầu tư. Ngoài ra, khi trồng vạn thọ trong chậu, người trồng có thể linh hoạt nhổ lên hoặc cắt cành bán cho khách nên không sợ ế hàng.

THANH NGHĨA

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn