Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 7

Cập nhật ngày: 19/07/2022 17:17:03

ĐTO - Chiều ngày 19/7, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh tiếp công dân kỳ tháng 7/2022. Công dân được tiếp kỳ này là ông Nguyễn Thành Phước ngụ phường An Hòa, TP Sa Đéc.

Ông Nguyễn Thành Phước khiếu nại yêu cầu được giao 2 nền đất ở có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá do nhà nước thu hồi đất thuộc quyền sử dụng của gia đình ông để thực hiện 2 dự án: Công trình mở rộng công viên Sa Đéc và Tuyến dân cư đường Trần Thị Nhượng.


Ông Nguyễn Trọng Trí (đại diện ủy quyền của ông Nguyễn Thành Phước) trình bày ý kiến

Theo trình bày của ông Nguyễn Trọng Trí (được ông Nguyễn Thành Phước ủy quyền), năm 1999, gia đình ông Phước bị thu hồi gần 23.000m2 (trong đó có gần 16.500m2 đất lúa, hơn 6.000m2 đất trồng cây lâu năm và gần 420m2 đất mồ mả) để thực hiện công trình mở rộng công viên Sa Đéc. Nhà nước xác lập thủ tục bồi thường thiệt hại về đất với số tiền gần 334 triệu đồng nhưng theo gia đình ông Phước là chưa thỏa đáng nên có khiếu nại yêu cầu nâng giá bồi thường.

Đến năm 2005, nhà nước thu hồi gần 90m2 đất lúa của gia đình ông Phước để thực hiện dự án Tuyến dân cư đường Trần Thị Nhượng và xác lập thủ tục bồi thường hơn 11,5 triệu đồng. Đến năm 2019, ông Phước có đơn khiếu nại yêu cầu được mua 6 nền nhà không thông qua đấu giá.

Theo kết quả xác minh của Sở Tài nguyên và Môi trường, việc thu hồi đất của gia đình ông Phước năm 1999 và năm 2005 để thực hiện 2 dự án nêu trên, UBND thị xã Sa Đéc (nay là TP Sa Đéc) đã giải quyết bồi thường phù hợp quy định pháp luật vào từng thời điểm thu hồi đất và vụ việc đã hết thời hiệu khiếu nại. Năm 2020, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản trả lời khiếu nại của ông Nguyễn Thành Phước không đủ điều kiện để được xem xét, giải quyết.

Theo đơn đăng ký gặp Chủ tịch UBND tỉnh của ông Nguyễn Thành Phước, hiện nay gia đình ông gặp khó khăn trong cuộc sống cũng như chỗ ở do bị thu hồi đất 2 lần, nên ông yêu cầu được mua 2 nền nhà theo giá quy định của nhà nước (không thông qua đấu giá).


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chỉ đạo UBND TP Sa Đéc rà soát lại tổng thể dự án Tuyến dân cư đường Trần Thị Nhượng

Qua trình bày của ông Trí, ý kiến của lãnh đạo các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa kết luận giao UBND TP Sa Đéc rà soát lại tổng thể dự án Tuyến dân cư đường Trần Thị Nhượng và tham mưu, đề xuất giải pháp cho UBND tỉnh xem xét, có chủ trương chung để giải quyết các vấn đề liên quan đến dự án này.

THANH TRÚC

Gửi bình luận của bạn