Hậu quả giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển

Cập nhật ngày: 22/06/2012 05:23:05

Trên đường điều khiển xe mô tô chở Châu Hoài Phong đến cụm công nghiệp của huyện Cao Lãnh, Châu Hoài Nam (SN 1992 ngụ xã Thanh Mỹ, huyện Tháp Mười) thấy chóng mặt nên giao xe cho Phong (chưa đủ 18 tuổi) tiếp tục điều khiển xe đi trên Quốc lộ 30. Khi đến địa phận ấp 2, xã Mỹ Hiệp, do bị chói mắt bởi đèn xe ô tô chạy ngược chiều, Nam điều khiển xe vào lề thì đụng vào xe đạp chị Phương đang điều khiển làm chị Phương ngã xuống đường bị chấn thương sọ não và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Bản thân Nam biết rõ em mình chưa đủ 18 tuổi và không có giấy phép lái xe theo quy định nhưng vẫn giao xe cho Phong điều khiển. Vì vậy, Nam phải chịu trách nhiệm về tội giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường bộ.

Ngày 18-6-2012, HĐXX phúc thẩm của TAND tỉnh đã tuyên phạt Châu Hoài Nam 1 năm tù, bồi thường cho gia đình bị hại hơn 53 triệu đồng (mai táng phí và tổn thất tinh thần). Qua vụ án này, mong rằng mọi người sẽ không còn chủ quan, dễ dàng giao các phương tiện giao thông cho những người không đủ điều kiện điều khiển theo quy định mà gây ra các hậu quả xấu cho xã hội và cả bản thân mình.

T.T

Gửi bình luận của bạn