Nhiều hộ kinh doanh trên đường Lê Lợi xin không di dời vào chợ tạm

Cập nhật ngày: 06/05/2022 09:11:52

ĐTO - Để tiến hành thi công xây dựng mới chợ Cao Lãnh, UBND TP Cao Lãnh có chủ trương di dời các hộ kinh doanh hàng tạp hóa trên đường Lê Lợi vào chợ tạm cho đến khi chợ xây dựng hoàn thành sẽ bố trí các tiểu thương vào mua bán. Hiện nay, còn khoảng 74 hộ kinh doanh gửi đơn đến UBND thành phố, cơ quan chức năng với mong muốn không di dời vào chợ tạm và tiếp tục được mua bán ở chỗ cũ cho đến khi xây dựng xong chợ Cao Lãnh.


Các hộ kinh doanh trên đường Lê Lợi chưa thống nhất di dời vào chợ tạm

Nắm được chủ trương xây dựng mới chợ Cao Lãnh, các hộ kinh doanh đều đồng thuận với UBND TP Cao Lãnh thiết kế chợ khang trang, mua bán thuận tiện và trả lại mặt bằng cho đường Lê Lợi làm đẹp mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, theo các hộ kinh doanh, khi chợ Cao Lãnh xây dựng hoàn thành sẽ tiến hành di dời 1 lần để bớt tốn công sức và chi phí của các hộ kinh doanh và chuyển vào chợ tạm không phù hợp việc trưng bày hàng hóa kinh doanh.

Tiểu thương L.T.N.H. cho biết, việc di dời vào chợ Cao Lãnh thì các hộ kinh doanh đều đồng ý nhưng chuyển vào chợ tạm mua bán hơn 2 năm, sau đó tiếp tục bố trí vào chợ mới sẽ làm cho các hộ kinh doanh tốn chi phí việc di dời. Tiểu thương N.K.T. cũng bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng xem xét cho các hộ kinh doanh ở lại vị trí cũ tiếp tục mua bán đến khi chợ Cao Lãnh hoàn thành.

Về vấn đề trên, ông Lê Quang Trạng – Phó Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh cho biết, việc di dời các hộ kinh doanh vào chợ tạm để trả lại mặt bằng đường Lê Lợi, đồng thời tạo thuận lợi cho tiến hành thi công xây dựng mới chợ Cao Lãnh có tầng hầm. Do đó, UBND TP Cao Lãnh đề nghị các hộ tiểu thương chuyển vào chợ tạm để bàn giao mặt bằng xây dựng chợ theo thiết kế đã được phê duyệt.

DƯƠNG CẦM

Gửi bình luận của bạn