Vào tù vì chống người thi hành công vụ

Cập nhật ngày: 01/06/2012 10:56:21

Ngày 28-5-2012, HĐXX phúc thẩm của TAND tỉnh tuyên bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Ca Thanh Quí, giữ y án sơ thẩm của TAND huyện Hồng Ngự, xử phạt bị cáo 1 năm 6 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.


Ra tòa lãnh án vì chống người thi hành công vụ

Khi đã uống rượu, vào khoảng 22 giờ ngày 12-12-2011, Ca Thanh Quí SN 1984 (ngụ xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự) lớn tiếng dùng nhiều lời lẽ thô tục xúc phạm chị L. Nhận được tin báo của chị L, anh Dương Chí Hướng - Trưởng Công an xã đến yêu cầu Quí không làm mất trật tự công cộng và nên vào nhà ngủ. Quí chẳng những không nghe mà còn cự lại và tiếp tục gây mất trật tự. Lúc đó, anh Hướng gọi điện thoại phân công 4 người là Công an xã và đội dân phòng đến hỗ trợ mời Quí về trụ sở công an làm việc.

Quí không chấp hành và tiếp tục gây mất trật tự, buộc lòng lực lượng Công an phải khống chế Quí. Quí chống cự và cắn vào tay các đồng chí Công an. Hành vi của Ca Thanh Quí đã phạm vào tội chống người thi hành công vụ được quy định tại khoản 1 Điều 257 BLHS: “Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm”. Và hậu quả là bị cáo phải nhận lãnh án phạt tù về hành vi vi phạm pháp luật của mình.

T.Dương

Gửi bình luận của bạn