FBI thu hồi tài liệu tuyệt mật trong nhà cựu Tổng thống Donald Trump

Cập nhật ngày: 14/08/2022 06:13:44

Truyền thông Mỹ ngày 12-8 đưa tin, các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã thu hồi một số tài liệu được đánh dấu là "tuyệt mật" trong quá trình khám xét nhà riêng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại bang Florida.


Xe cảnh sát đậu bên ngoài nhà riêng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Mar-A-Lago, Palm Beach, bang Florida, Mỹ, ngày 8-8-2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, tờ Wall Street Journal cho biết, các đặc vụ FBI đã thu hồi 11 tài liệu mật khi tiến hành vụ khám xét bất ngờ nhà riêng của ông Trump ở Mar-a-Lago, vụ việc đang tạo ra  một cuộc tranh cãi chính trị và càng khoét sâu thêm tình trạng chia rẽ sâu sắc tại Mỹ. Đáng chú ý, trong số các tài liệu bị thu hồi có cả những tài liệu thuộc diện "tuyệt mật" mà theo quy định là chỉ được lưu trữ trong các cơ sở đặc biệt của Chính phủ. Trong các tài liệu có thông tin về Tổng thống Pháp.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Bộ Tư pháp Mỹ đã yêu cầu một thẩm phán bang Florida công khai lệnh khám xét trong ngày 12-8, trừ khi bị ông Trump phản đối. Hiện cả ông Trump, người đang có ý định tái tranh cử tổng thống trong cuộc đua năm 2024 và Đảng Cộng hòa chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Theo TTXVN/SGGPO

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn