Lầu năm Góc bổ nhiệm Chuẩn tướng Không quân làm Thư ký báo chí mới

Cập nhật ngày: 06/08/2022 05:50:46

Chuẩn tướng Patrick Ryder sẽ bắt đầu đảm nhiệm vai trò Thư ký báo chí Lầu năm góc, sau khi ông John Kirby chuyển sang vị trí Điều phối viên Hội đồng An ninh Quốc gia về Truyền thông chiến lược.


Chuẩn tướng Patrick Ryder sẽ đảm nhiệm vai trò Thư ký báo chí Lầu năm góc. (Ảnh: Anadolu Agency)

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin ngày 4/8 đã công bố quyết định bổ nhiệm Chuẩn tướng Không quân Patrick Ryder làm Thư ký báo chí tiếp theo của Lầu năm góc.

Ông Ryder là sĩ quan quân đội đầu tiên đảm nhiệm vị trí này kể từ năm 2015.

Chuẩn tướng Ryder hiện giữ chức Giám đốc Quan hệ công chúng, Văn phòng Bộ trưởng Không quân Mỹ sẽ bắt đầu đảm nhiệm vai trò Thư ký báo chí Lầu năm góc sau sự ra đi của ông John Kirby, quan chức đã rời Bộ Quốc phòng Mỹ hồi tháng 5/2022 vừa qua để chuyển sang vị trí Điều phối viên Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng về Truyền thông Chiến lược.

Chuẩn tướng Ryder được đánh giá là rất quen với “bục diễn thuyết” khi từng là người phát ngôn chính của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân trong giai đoạn 2017-2019.

Vị sĩ quan này cũng từng làm việc dưới quyền của ông Austin từ năm 2013 đến 2016, với tư cách là phát ngôn viên hàng đầu thuộc Bộ Chỉ huy Trung tâm (CENTCOM) của quân đội Mỹ.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Austin cho rằng, ông Ryder sẽ đóng vai trò quan trọng, dẫn dắt những nỗ lực của quân đội Mỹ trong công tác cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho giới truyền thông và thông qua các phương tiện truyền thông tới người dân Mỹ.

Theo người đứng đầu Lầu năm góc, ông Ryder sẽ dành vài tuần tới để hoàn thành trách nhiệm đối với Lực lượng Không quân và Lực lượng Không gian của quân đội Mỹ trước khi đảm nhận vai trò mới vào cuối tháng 8/2022.

Theo TTXVN/NDO

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn