Iraq tiêu diệt 5 phần tử khủng bố IS

Cập nhật ngày: 05/09/2022 10:40:08

Quân đội Iraq cho biết, đã có tổng cộng 5 tay súng thuộc tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng, trong đó có 2 thủ lĩnh địa phương, bị tiêu diệt trong 1 chiến dịch truy quét ngày 4/9 tại miền bắc nước này.


Các tay súng IS tại tỉnh Salahuddin, Iraq. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo thông báo của văn phòng truyền thông thuộc Bộ Tư lệnh tác chiến chung (JOC) Iraq, các lực lượng vũ trang nước này đã tấn công 2 vị trí ẩn náu của IS, tiêu diệt 3 phần tử khủng bố trong chiến dịch tại tỉnh Kirkuk.

Một nguồn tin giấu tên nói rằng, trong số các tay súng bị tiêu diệt có thủ lĩnh địa phương của IS tại khu vực tây nam tỉnh Kirkuk.

Một thông báo khác của JOC nêu rõ, lực lượng phối hợp giữa quân đội và nhóm bán dân quân Hashd Shaabi đã tiêu diệt 1 chỉ huy IS địa phương tại dãy núi Himreen cùng 1 tay súng khác, sau khi những đối tượng này bị bao vây tại địa giới giữa 2 tỉnh Kirkuk và Salahudin.

Trong mấy tháng qua, các lực lượng an ninh Iraq thường xuyên tiến hành truy quét và trấn áp hoạt động của các nhóm vũ trang cực đoan. Tình hình an ninh tại Iraq đã cải thiện sau khi IS bị đánh bại năm 2017.

Theo TTXVN/NDO

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn