Nga thông báo thời gian tổ chức Hội nghị cấp cao Nga-châu Phi

Cập nhật ngày: 14/09/2022 05:11:23

Ngày 13/9, Quỹ Roscongress cho biết, Hội nghị cấp cao Nga-châu Phi lần thứ hai theo kế hoạch diễn ra vào mùa hè năm 2023, tại thành phố Saint Petersburg của Nga.


Hội nghị cấp cao Nga-châu Phi lần thứ nhất tại Sochi, Nga. (Ảnh: rg.ru)

Thông báo nêu rõ, thành phần Ban tổ chức chuẩn bị và tiến hành Hội nghị cấp cao Nga-châu Phi lần thứ hai đã được phê duyệt. Ông Yury Ushakov, trợ lý Tổng thống Nga được chỉ định làm Chủ tịch Ban tổ chức.

Thông báo vừa được đưa ra cũng nhấn mạnh, Hội nghị cấp cao Nga-châu Phi lần thứ hai dự kiến được tổ chức vào mùa hè năm 2023 tại thành phố Saint Petersburg, nhằm tạo động lực mới cho hợp tác thương mại, kinh tế, đầu tư, khoa học-kỹ thuật và nhân đạo, qua đó thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa Nga và các nước châu Phi.

Song song Hội nghị cấp cao, Diễn đàn Kinh tế Nga-châu Phi lần thứ hai dự kiến cũng được tổ chức. Theo kế hoạch, lãnh đạo các quốc gia châu Phi sẽ tham dự sự kiện này.

Thông báo của Quỹ Roscongress cũng dẫn lời cố vấn Tổng thống Nga, ông Anton Kobyakov khẳng định, việc phát triển quan hệ đối tác toàn diện với các nước châu Phi là một trong những ưu tiên quan trọng nhất trong chính sách đối ngoại của Nga. Moskva dự định tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa Nga và các nước châu Phi. Đây là mục tiêu của Hội nghị cấp cao và Diễn đàn Kinh tế Nga-châu Phi.

Cách đây 3 năm, tháng 10/2019, Hội nghị cấp cao và Diễn đàn Kinh tế Nga-châu Phi lần thứ nhất đã được tổ chức tại Sochi (Nga). Kết quả, hơn 90 thỏa thuận, hợp đồng, biên bản ghi nhớ về hợp tác thương mại, kinh tế và đầu tư đã được ký kết, với số tiền lên đến hơn một nghìn tỷ ruble.

Theo THANH THỂ (NDO)

Gửi bình luận của bạn