Thêm 15 ca tử vong, Triều Tiên khẩn trương ứng phó Covid-19

Cập nhật ngày: 16/05/2022 04:59:44

Triều Tiên ngày 15/5 cho biết, tổng cộng 42 người đã tử vong khi nước này bước vào ngày thứ tư phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn đợt bùng phát dịch Covid-19 đầu tiên trong nước.


Đường phố thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 30/3/2020. (Ảnh: Kyodo/Reuters)

Triều Tiên hôm nay đã ghi nhận thêm 15 ca tử vong và 296.180 người trên toàn quốc có triệu chứng sốt.

Dẫn số liệu do Cơ quan phòng, chống dịch bệnh khẩn cấp nhà nước thu thập, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, với các trường hợp mới được ghi nhận từ tối 13/5 đến 18 giờ ngày 14/5, tổng số ca tử vong hiện là 42 ca và tổng số người có triệu chứng sốt kể từ cuối tháng 4 lên hơn 820.620 người. Trong số này, hơn 496.030 người đã được chữa khỏi bệnh và 324.550 người đang được điều trị.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên sử dụng cách diễn đạt "người bị sốt" thay cho cụm từ "người bệnh Covid-19" hoặc "ca bệnh đã được xác nhận".

KCNA cho biết thêm, Triều Tiên đang triển khai "các biện pháp khẩn cấp" để hạn chế sự lây lan của virus. Trong số các trường hợp tử vong, nhiều người đã "không chú ý trong dùng thuốc vì thiếu kiến thức và hiểu biết về việc nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 cũng như về phương pháp điều trị đúng đắn”.

Theo KCNA, tất cả các tỉnh, thành phố và huyện của Triều Tiên đã đóng cửa hoàn toàn; các đơn vị làm việc, đơn vị sản xuất và đơn vị dân cư cũng đóng cửa từ sáng 12/5. Cơ quan phòng, chống dịch khẩn cấp nhà nước đã tổ chức các nhóm điều tra và nghiên cứu để theo dõi kỹ lưỡng con đường lây nhiễm của virus và nguyên nhân của đợt bùng phát.

Hôm qua, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho rằng, sự lây lan của Covid-19 đang gây ra "xáo trộn lớn kể từ khi thành lập đất nước". Ông đồng thời kêu gọi Triều Tiên dốc toàn sức lực để vượt qua đợt bùng phát dịch bệnh này. 

Theo H.H/NDĐT

 (Theo Yonhap, Reuters)

Gửi bình luận của bạn