Bộ Y tế: Không được gây khó khăn cho người dân trong xác nhận hộ chiếu vaccine

Cập nhật ngày: 02/05/2022 05:49:47

Bộ Y tế quán triệt tới tất cả các tổ chức/cá nhân có liên quan không được gây khó khăn cho người dân trong việc cấp chứng nhận tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 và xác nhận hộ chiếu vaccine.


Ảnh minh họa

Ngày 1/5/2022, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội về hộ chiếu vaccine. 

Theo Bộ Y tế, ngày 19/4/2022, Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 1975/BYT-CNTT về việc "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng Covid-19 và triển khai ký xác nhận hộ chiếu vaccine. 

Theo thống kê của Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế, đến chiều 28/4, đã có hơn 3,5 triệu người Việt Nam đã có hộ chiếu vaccine.

Để bảo đảm quyền của người dân được cấp giấy chứng nhận đã tiêm vaccine và hộ chiếu vaccine khi tham gia tiêm chủng Covid-19, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm việc quán triệt nhân viên y tế và các cán bộ thuộc quyền quản lý của đơn vị có liên quan đến công tác ký điện tử chứng nhận tiêm chủng Covid-19 và hộ chiếu vaccine, không được cản trở, gây khó khăn và có các hành vi trục lợi trong việc hỗ trợ, bảo đảm quyền lợi người dân được cấp chứng nhận tiêm chủng Covid-19 và xác nhận hộ chiếu vaccine.

Đẩy mạnh truyền thông tới toàn dân được biết về quyền được cấp giấy chứng nhận tiêm chủng và hộ chiếu vaccine khi đã tiêm vaccine phòng Covid-19.

Bộ Y tế quán triệt tới tất cả các tổ chức/cá nhân có liên quan không được gây khó khăn cho người dân trong việc cấp chứng nhận tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 và xác nhận hộ chiếu vaccine, nếu để xảy ra các biểu hiện tiêu cực thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Trước 1/6, các địa phương phải hoàn thành việc cập nhật xác thực thông tin tiêm chủng phục vụ xác nhận hộ chiếu vaccine.

Theo TRẦN LAM (NDĐT)

Gửi bình luận của bạn