Phát động “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm”

Cập nhật ngày: 18/04/2014 05:19:31

Tại thành phố Sa Đéc, trong thời gian gần đây cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, các loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát đường phố, quán ăn uống bình dân, bếp ăn tập thể không ngừng tăng lên từ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Để hạn chế đến mức thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm nhất là đối với thức ăn đường phố tại buổi lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014, bà Nguyễn Ngọc Năm - Phó Giám đốc Sở y tế Đồng Tháp yêu cầu chính quyền cơ sở, ban quản lý khu công nghiệp, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trên địa bàn cần nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, nhất là đối với thức ăn đường phố. Đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật và thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về kết quả thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm để người dân biết.

Cùng ngày tại Nhà Văn hóa thị xã Hồng Ngự, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Hồng Ngự tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” (VSATTP) năm 2014 với chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”.

Tại lễ phát động ông Lâm Minh Lệ - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hồng Ngự, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thị xã Hồng Ngự đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, nhất là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đóng chân trên địa bàn chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa của việc đảm bảo VSATTP đối với sức khỏe con người. Đồng thời, các ngành chức năng cần đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra việc chấp hành quy định về VSATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Dịp này, các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị xã Hồng Ngự cũng ký cam kết với Trung tâm Y tế thị xã Hồng Ngự về việc thực hiện tốt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trúc Nguyên - Lê Doanh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn