Truyền thông giải pháp hiệu quả trong phòng, chống tác hại thuốc lá

Cập nhật ngày: 28/08/2020 09:47:53

ĐTO - Với mục tiêu giảm thiểu tác hại của việc sử dụng thuốc lá đối với sức khỏe người dân và xây dựng môi trường không khói thuốc lá, Khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp luôn chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Nhiều hình thức truyền thông đã được sử dụng hiệu quả như: phát sóng các thông điệp, phóng sự, tọa đàm, phỏng vấn trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Đài phát thanh cấp huyện; mở chuyên trang tuyên truyền trên Báo Đồng Tháp, trang tin điện tử của ngành y tế về tác hại của việc hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động.


Pa-nô tuyên truyền không sử dụng thuốc lá

Xác định đối tượng trọng tâm cần chú trọng truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá là học sinh, cán bộ, nhân viên nhà hàng, khách sạn... thời gian qua, Khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe đã phối hợp với các ban, ngành tổ chức truyền thông trực tiếp về tác hại của thuốc lá và các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho nhóm đối tượng này thông qua các buổi truyền thông trực tiếp tại các trường học, cơ quan, đơn vị. Song song với các hoạt động truyền thông trực tiếp, Khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe còn in ấn pa-nô, biển mi-ca “Không hút thuốc lá”, tờ rơi về tác hại của thuốc lá cấp phát cho các cơ sở giáo dục, y tế, cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các hội thi vẽ tranh tuyên truyền...

Thông qua các hoạt động truyền thông đã góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về tác hại của thuốc lá, từ đó chủ động có giải pháp phòng, chống hiệu quả. Từ đây đến cuối năm 2020, Khoa Truyền thông Giáo dục Sức khỏe tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá.

K.N

Gửi bình luận của bạn