Đại hội Thể thao đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII - năm 2020

Đội đua thuyền Đồng Tháp đề ra mục tiêu Huy chương vàng

Cập nhật ngày: 02/09/2020 10:03:13

ĐTO - Đại hội Thể thao đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ VIII - năm 2020 đang tạm hoãn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Dù vậy, nhiều ngày qua, Đội đua thuyền Đồng Tháp (ĐT) vẫn duy trì đều đặn chế độ tập luyện 2 buổi/ngày để sẵn sàng khi giải quay trở lại. Với sự tiến bộ trong vài năm trở lại đây, đặc biệt là thành tích giành 2 HCV tại giải các câu lạc bộ toàn quốc vào tháng 7/2020, Huấn luyện viên (HLV) Ngô Đắc Lâm và các học trò đang hướng đến mục tiêu mang thành tích cao về cho thể thao Đất Sen hồng.


Đội đua thuyền Đồng Tháp (bục số 1) giành 2 HCV nội dung 4 người tại Giải đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các Câu lạc bộ toàn quốc 2020

Những ngày qua, các tay dầm Đội đua thuyền ĐT như: Hữu Tài, Duy Khanh, Văn Bình, Thanh Hùng nỗ lực tập luyện chuẩn bị bước vào tranh tài Đại hội Thể thao ĐBSCL ở Cần Thơ. Các VĐV này ở độ tuổi khá trẻ từ 21 - 24 nên rất sung sức và nhiệt huyết. HLV Ngô Đắc Lâm luôn có mặt bên cạnh, động viên, chỉ dẫn các vận động viên (VĐV) tập luyện với quyết tâm cao nhất. HLV Ngô Đắc Lâm cho biết: “Các em phải thể hiện được sức mạnh, sức bền, độ dẻo, nước rút tốc độ tốt thì mới có khả năng đạt thành tích cao. Những buổi tập có sự kết hợp của nhiều yếu tố thể lực với cường độ cao hơn nên các em phải cố gắng hết sức”.

Trong thời gian qua, ĐBSCL rất mạnh ở môn đua thuyền, vì là môn Olympic nên các tỉnh, thành như: Kiên Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Bến Tre, Bạc Liêu, Cần Thơ đều đầu tư nhiều cho môn thể thao này. Những năm gần đây, Đội đua thuyền ĐT được quan tâm, đầu tư tốt hơn, đội cũng được trang bị thêm thuyền 4 mới. Các em tập luyện 2 buổi/ngày, mỗi buổi từ 2 - 3 tiếng đồng hồ và phải bơi từ 16 - 20km. Với cường độ tập luyện cao, đòi hỏi VĐV phải rèn luyện thể lực và buộc phải thích nghi để chuẩn bị cho giải đấu. Qua thời gian dài âm thầm khổ luyện, các VĐV đua thuyền ĐT cũng có thành tích đáng tự hào. Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Hữu Tài, Phạm Thanh Hùng, Nguyễn Duy Khanh đoạt được nhiều HCV, HCB, HCĐ trên đấu trường Quốc gia. Đội đua thuyền ĐT mới thi đấu thành công ở Giải các Câu lạc bộ toàn quốc hồi đầu tháng 7 vừa qua, khi đoạt được 2 HCV – 1 HCB ở 3 nội dung 1.000m, 500m và 200m thuyền 4 người. Chỉ tiêu của ĐT ở giải Đại hội Thể thao ĐBSCL sắp tới là đoạt 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ. 4 tay dầm: Hữu Tài, Duy Khanh, Văn Bình, Thanh Hùng đang rất tự tin bước vào giải đấu sắp tới.

Môn đua thuyền khuôn khổ Đại hội Thể thao ĐBSCL, ĐT đặt kỳ vọng lớn vào nội dung thuyền 4 VĐV, vì trong tháng 7/2020 các em đã lấy được 2 HCV Giải các Câu lạc bộ toàn quốc. Được biết, VĐV ĐT và các tỉnh ĐBSCL phải tập trên sông có nước chảy, nhưng khi đấu giải ở miền Trung, miền Bắc thường đua trên hồ mặt nước phẳng lặng nên VĐV các tỉnh phía Nam thua thiệt phía Bắc do chưa thích nghi điều kiện thi đấu. Tuy nhiên, lần này, Đại hội Thể thao ĐBSCL được tổ chức tại TP.Cần Thơ, các tay đua thi đấu trên sông nước chảy, nên mỗi đội tham dự Đại hội đều có cơ hội như nhau. Theo dự đoán của HLV Ngô Đắc Lâm, đối thủ lớn nhất của ĐT là Bến Tre. Thầy trò đội Đua thuyền ĐT vẫn đang tích cực tập luyện, quyết tâm cống hiến, giành những tấm HCV về cho thể thao Đất Sen hồng.

P.L – N.Bền

Gửi bình luận của bạn