Hơn 500 vận động viên tham gia giải chạy phong trào “Vạn trái tim - một niềm tin”

Cập nhật ngày: 12/03/2023 09:48:06

http://baodongthap.com.vn/database/video/20230312040503viet202033e.mp4

 

ĐTO - Sáng ngày 12/3, tại Công viên Văn Miếu, TP Cao Lãnh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Đồng Tháp (Vietcombank Đồng Tháp) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp tổ chức Lễ Phát động và Giải chạy phong trào 60 năm “Vạn trái tim - Một niềm tin” (gọi tắt là giải chạy). Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cùng đại diện lãnh đạo sở, ngành tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị dự giải

Theo Ban Tổ chức, giải chạy lần này thu hút hơn 500 vận động viên của 22 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp tham gia. Các vận động viên tham gia chạy cự ly 6 km cho cả nam và nữ. Theo đó, lộ trình chạy của chương trình đi qua các tuyến đường trên địa bàn TP Cao Lãnh như: Lý Thường Kiệt, 30/4, Nguyễn Huệ, Tôn Đức Thắng...


Các vận động viên tranh tài trên đường chạy 6 km

Với thông điệp “Vạn trái tim - Một niềm tin”, giải chạy không chỉ đơn thuần là thúc đẩy tinh thần rèn luyện thể dục thể thao mà còn mang ý nghĩa gắn kết vì cộng đồng. Tham gia giải chạy, toàn bộ thành tích của các vận động viên sẽ được Vietcombank quy đổi thành tiền để xây dựng Quỹ “Vững tương lai” hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, tài năng. Mỗi km chạy, các vận động viên sẽ đóng góp 60.000 đồng vào Quỹ “Vững tương lai”. Với số lượng vận động viên đăng ký tham gia khoảng 25 ngàn người trên cả nước, tổng giá trị quy đổi đóng góp vào Quỹ “Vững tương lai” dự kiến lên đến trên 11 tỷ đồng.

Hành trình 60 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank đã khẳng định vị thế ngân hàng dẫn đầu tại Việt Nam, từng bước hội nhập vững chắc với khu vực và quốc tế xây dựng và lan tỏa các giá trị nhân văn sâu sắc với hình ảnh Ngân hàng Xanh phát triển bền vững vì cộng đồng thông qua các hoạt động an sinh xã hội trên tất cả các lĩnh vực giáo dục, y tế, xóa đói giảm nghèo… Trong 10 năm qua, Vietcombank đã đóng góp các chương trình an sinh xã hội trên toàn quốc với số tiền lên đến hơn 3.000 tỷ đồng, trong đó, hơn 1.000 tỷ đồng được đóng góp vào lĩnh vực giáo dục.

Tiếp nối những giá trị nhân ái, giải chạy hy vọng sẽ kết nối hàng vạn trái tim trên hành trình thiện nguyện, làm cầu nối nhân văn chung tay vì cộng đồng xây dựng Quỹ “Vững tương lai” nhằm thắp lên tình yêu thương, niềm tin tươi sáng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, tài năng, đồng hành đưa ước mơ của các em vươn cao, bay xa và tỏa sáng.


Ban Tổ chức trao giải cho các vận động viên

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải thưởng dọc dường cho các vận động viên xuất sắc.

NHẬT NAM

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn