Sôi nổi các trận tranh tài môn bóng đá nữ

Cập nhật ngày: 16/06/2022 17:26:30

ĐTO - Trong khuôn khổ của Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Đồng Tháp lần thứ IX năm 2022, vừa qua, môn bóng đá nữ đã được tổ chức thành công tại huyện Châu Thành. Các đội bóng đã thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo với quyết tâm cống hiến cho người hâm mộ những trận cầu mãn nhãn, kịch tính và hấp dẫn.


Trận chung kết giữa Đội TP Sa Đéc (trái) và Đội huyện Tân Hồng

Chuẩn bị cho môn bóng đá nữ, các huyện, thành phố quan tâm tuyển chọn các những nhân tố trẻ để tuyển chọn lực lượng, tổ chức huấn luyện về kỹ thuật, chiến thuật. Yêu thích môn bóng đá nữ, các bạn học sinh, sinh viên tại các trường THPT, đại học và cao đẳng, đông đảo học sinh, sinh viên cùng tham gia luyện tập thường xuyên... Với những sự chuẩn bị bài bản từ cơ sở, môn bóng đá nữ tại Đại hội TDTT tỉnh Đồng Tháp lần thứ IX năm 2022 có số lượng đội đăng ký tăng so với các kỳ đại hội trước. Trong đó, các đội bóng đều được đánh giá cao về chuyên môn như: huyện Tân Hồng, huyện Hồng Ngự, Tháp Mười, TP Cao Lãnh, TP Hồng Ngự, TP Sa Đéc, ngành giáo dục và đào tạo và Trường Đại học Đồng Tháp.

Với môn bóng đá nữ ở Đại hội TDTT tỉnh lần này, hầu hết các đội đều có sự chuẩn bị rất kỹ về nhân lực, huy động được những vận động viên tốt nhất của địa phương, đơn vị nên chất lượng chuyên môn tương đối đồng đều. Trên sân đấu, các nữ cầu thủ thể hiện tinh thần nhiệt huyết, lăn xả trong từng pha bóng. Đồng thời có nhiều tình huống phối hợp nhịp nhàng, xử lý kỹ thuật khéo léo không kém các vận động viên nam, đã tạo nên các trận đấu kịch tính và hấp dẫn người xem. Cổ động viên Ngô Hồng Anh ngụ phường An Hòa, TP Sa Đéc cho biết: “Tại giải lần này, tôi theo dõi hầu hết các trận đấu và nhận thấy các đội thi đấu rất hay và có những trận đấu cực kỳ hấp dẫn. Do vậy, bản thân tôi không chỉ cổ vũ cho đội TP Sa Đéc mà còn tham gia cổ động cho các đội dự giải, vì tôi nghĩ tất cả những vận động viên đều xứng đáng nhận được sự ủng hộ của khán giả”.

Với tinh thần thi đấu hết mình, các vận động viên không chỉ có được sự tin yêu của người hâm mộ, mà còn góp phần mang thành tích cho đội nhà. Bằng chiến thuật hợp lý, tinh thần quyết tâm, đoàn kết của các cầu thủ, Đội huyện Tân Hồng đã vượt qua vòng bảng, sau đó xuất sắc đánh bại Đội TP Hồng Ngự ở bán kết (hòa 1-1 ở 2 hiệp chính và thắng luân lưu 4-3), kế đến là giành chiến thắng trước Đội TP Sa Đéc trong trận chung kết (hòa 1-1 ở 2 hiệp chính và thắng luân lưu 3-2) và giành chiếc HCV. HCB thuộc về Đội TP Sa Đéc, còn Đội ngành giáo dục và đào tạo đạt HCĐ.

Đánh giá về chất lượng chuyên môn của môn bóng đá nữ, ông Nguyễn Bình Minh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: “Với diễn biến các trận đấu có thể khẳng định, môn bóng đá nữ thực sự đạt chất lượng chuyên môn cao, thi đấu hào hứng và thu hút nhiều người xem nhất của Đại hội TDTT tỉnh đến thời điểm này. Trong công tác tổ chức, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với đơn vị đăng cai triển khai tốt công tác tổ chức, điều kiện về sân bãi, đảm bảo an ninh trật tự và hướng dẫn chỗ ăn, nghỉ cho các đội, góp phần đưa môn bóng đá nữ diễn ra thành công tốt đẹp”.

Bên cạnh những trận tranh tài hấp dẫn, thành công của môn bóng đá nữ còn được ghi nhận qua công tác tổ chức của địa phương đăng cai. Theo ông Đỗ Nhật Định - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng Ban Tổ chức đơn vị đăng cai môn bóng đá nữ, huyện Châu Thành xác định mục tiêu lớn nhất qua giải lần này là giúp các vận động viên đội bóng đá nữ của huyện học hỏi kinh nghiệm từ các đơn vị mạnh. Từ đó, khuyến khích phong trào Bóng đá nữ nói riêng và các môn TDTT nói chung trên địa bàn huyện phát triển hơn trong những năm tới. Đồng thời thông qua giải đấu nhằm quảng bá hình ảnh đất Nhãn Châu Thành hiền hòa, mến khách...

LÊ THANH

Gửi bình luận của bạn