Các tỉnh phía Nam cần ứng phó với gió mùa Tây Nam

Cập nhật ngày: 14/09/2022 13:03:50

Trưa nay 14/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã có công văn số 479 đề nghị các tỉnh từ Bình Thuận tới Kiên Giang triển khai ứng phó, phòng tránh thiệt hại do gió mùa Tây Nam mạnh. 


Gió mùa Tây Nam sắp mạnh lên, cần đề phòng nguy cơ dông lốc

Tổng cục Phòng, chống thiên tai cho biết, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia đã có báo cáo, ngày 14/9, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), Bình Thuận đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. 

Dự báo chiều tối 14/9, khu vực từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía Tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Để chủ động ứng phó với gió mùa Tây Nam đang hoạt động và thời tiết nguy hiểm trên biển, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các địa phương theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo, cảnh báo gió mùa Tây Nam và diễn biến thời tiết trên biển. 

Các tỉnh từ Bình Thuận tới Kiên Giang cần thông báo kịp thời cho các phương tiện, tàu thuyền hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Công văn cũng yêu cầu sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời xử lý khi có tình huống.

Theo VĂN PHÚC (SGGPO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn