Đêm tri ân bên bờ sông Thạch Hãn huyền thoại

Cập nhật ngày: 28/07/2012 09:04:14

Tối 27/7, tại 2 bờ Bắc- Nam sông Thạch Hãn đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật “Quảng Trị- Sáng mãi niềm tin chiến thắng”.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh, đại diện các Bộ ngành Trung ương, các tướng lĩnh, cựu chiến binh, thân nhân liệt sỹ cùng đông đảo người dân và du khách về dự chương trình.

Không gian của chương trình trải dài từ Thành cổ Quảng Trị sang bờ Bắc sông Thạch Hãn, Quảng trường Giải Phóng, Tháp chuông đến Đài tưởng niệm Thành cổ Quảng Trị... tTrên nền sân khấu nổi đôi bờ sông Thạch Hãn huyền thoại.

Chương trình giao lưu nghệ thuật chủ đề “Quảng Trị- Sáng mãi niềm tin chiến thắng” gồm 3 phần: “Vào trận”, “Sống và chiến đấu”, “Hòa bình và Hồi sinh”; đan xen những ký ức chiến đấu, anh dũng hy sinh để bảo vệ Thành cổ trong 81 ngày đêm đỏ lửa năm 1972.

Mỗi câu chuyện, mỗi nhân vật là biểu tượng cao cả cho tinh thần đấu tranh anh dũng, hào hùng của quá khứ, sự khốc liệt của chiến tranh, những nghĩa cử chân tình giữa những đồng đội, đồng chí và người dân Quảng Trị. Dòng sông Thạch Hãn đêm nay lung linh, huyền ảo của hàng vạn hoa đăng được những đồng đội, người dân Quảng Trị và du khách tri ân anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

81 ngày đêm chiến đấu oanh liệt bảo vệ thành cổ Quảng Trị là một ký ức không thể nào quên của các cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu ở đây và của cả dân tộc./.

VOV

Gửi bình luận của bạn