TP Phú Quốc: Tạm dừng cho lãnh đạo xuất cảnh để xử lý các vụ vi phạm về đất đai, xây dựng

Cập nhật ngày: 23/05/2024 05:28:17

Ngày 22/5, thông tin từ Thành ủy TP Phú Quốc (Kiên Giang), vừa có văn bản về việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài.

Theo nội dung văn bản, Ban Thường vụ Thành ủy TP Phú Quốc quyết định tạm dừng việc giải quyết cho đi nước ngoài đối với các đồng chí cấp ủy viên, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố; Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Thành ủy; lãnh đạo UBND cấp xã (trừ trường hợp được chỉ định tham gia các Đoàn công tác do Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức).

Văn bản ban hành nhằm tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố và của cấp xã từ nay đến hết năm 2024, nhất là giải quyết một số nhiệm vụ cấp bách như: Quản lý đất đai, xây dựng, môi trường, khoáng sản, an ninh trật tự; đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những khuyết điểm, hạn chế theo kết luận của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch đề ra.


Cưỡng chế biệt thự xây dựng không phép tại khu 79 biệt thự ở TP Phú Quốc

Thành ủy TP Phú Quốc cho biết, đến nay, tổ công tác đặc biệt của tỉnh Kiên Giang đã kiểm tra và phát hiện 1.744 vụ vi phạm với diện tích 685ha (đất Nhà nước quản lý và đất rừng). Trong đó, lực lượng chức năng địa phương xử lý hành chính 1.020 vụ, xử lý hình sự 15 vụ, 23 đối tượng (chưa xử lý 709 vụ).

Địa phương thu hồi diện tích 198,6ha. Trong đó, đất Nhà nước quản lý hơn 85ha, đất rừng phòng hộ hơn 11ha và đất rừng đặc dụng hơn 100ha.

Phú Quốc hiện có khoảng 420 khu phân lô trái phép, chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, cấp phép xây dựng cơ sở hạ tầng. Các khu phân lô trên có diện tích 194,97ha và hiện có hơn 900 căn nhà.

Theo THÀNH NHƠN (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn