Vụ "đại gia" bán đất cho Trung Quốc: Yêu cầu giải quyết dứt điểm

Cập nhật ngày: 27/08/2012 08:42:06

Sau khi có báo cáo của UBND tỉnh Bình Thuận trình lên Thủ tướng Chính phủ, địa phương này đã được yêu cầu phải giải quyết dứt điểm vụ việc theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Bình Thuận đã có báo cáo trình lên Thủ tướng Chính phủ về kết quả xác minh thông tin vụ ông Phạm Phú Thạnh chuyển nhượng đất đai cho Công ty TNHH Nguyên Long Sơn do ông Zhong Heng Shan quốc tịch Trung Quốc làm Giám đốc tại huyện Hàm Thuận Bắc.

Trước thông tin này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh giải quyết dứt điểm việc chuyển nhượng đất nêu trên theo đúng quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật khác có liên quan.

Như đã đưa tin, hồi tháng 7/2012, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết việc ông Thạnh chuyển nhượng 59,7 ha đất cho Công ty Nguyên Long Sơn chưa được đăng ký tại Trung tâm đăng ký đất đai của huyện nên chưa được hợp thức hóa.

Việc Phòng Công chứng (Sở Tư pháp) công chứng việc mua bán trên là thiếu chặt chẽ và không có cơ sở. Cho đến thời điểm này, Công ty Nguyên Long Sơn vẫn chưa được tỉnh cấp chứng nhận đầu tư.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã tiến hành kiểm điểm các địa phương, đơn vị để xảy ra sai sót, thiếu chặt chẽ trong khi xử lý công việc trong vụ việc này.

Dân Trí

Gửi bình luận của bạn