3 tập thể, 21 cá nhân đạt giải vòng sơ khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Đồng Tháp năm 2021

Cập nhật ngày: 20/08/2021 06:13:56

ĐTO - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Đồng Tháp vừa phối hợp tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Đồng Tháp năm 2021.


Ban giám khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Đồng Tháp năm 2021 chấm các bài thi tại vòng sơ khảo

Qua hơn 4 tháng phát động (từ ngày 10/3 - 31/7/2021), có 2.479 bài viết, video - clip của các học sinh cấp Tiểu học, THCS, THPT, học viên, sinh viên trong tỉnh gởi tham gia dự thi. Các bài viết, video - clip, viết cảm nhận về các đề tài như: “Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em”; “Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách”; “Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc”; “Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì?”...

Ban Tổ chức đã chấm và chọn ra 3 tập thể và 21 cá nhân có các bài thi xuất sắc trao thưởng tại vòng sơ khảo. Đồng thời tuyển chọn 16 bài dự thi xuất sắc tại vòng sơ khảo tham gia vòng chung kết cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 diễn ra ở Hà Nội, dự kiến vào tháng 10/2021.

Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” do Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Vòng sơ khảo được tổ chức ở các tỉnh, thành phố trong cả nước; vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội, các thí sinh gởi bài dự thi. Tại Đồng Tháp, năm 2021 là năm thứ 3 liên tiếp tỉnh tổ chức phát động cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” cấp tỉnh. Đây là hoạt động nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với học sinh, sinh viên; khuyến khích, thúc đẩy văn hóa đọc trong thế hệ trẻ, góp phần lan tỏa, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Thành Nguyễn

Gửi bình luận của bạn