Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút trên 100.000 lượt du khách

Cập nhật ngày: 02/06/2022 06:06:59

ĐTO - Chiều ngày 1/6, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu chủ trì cuộc họp tổng kết công tác tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I năm 2022.


Quang cảnh cuộc họp

Theo Ban Tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp, với những hiệu ứng từ truyền thông, công tác tổ chức chu đáo của tỉnh và sự “ưu ái” của thiên nhiên, lễ hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn trong lòng người dân, du khách.

Theo thống kê của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, sau 3 ngày tổ chức, Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút trên 100.000 lượt du khách, đại biểu và người dân đến tham quan, mua sắm, doanh thu ước trên 60 tỷ đồng. Ngoài ra, thông qua các diễn đàn, hội thảo, lễ hội còn mở ra nhiều cơ hội để các doanh nghiệp Đồng Tháp kết nối về du lịch, nông sản với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM.

Tuy vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhưng với những tín hiệu lạc quan từ lễ hội, tỉnh thống nhất sẽ tiếp tục tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp hàng năm, hướng tới Festival hoa sen. Để lễ hội được tổ chức hiệu quả hơn trong những năm tiếp theo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổng hợp ý kiến đóng góp của các đại biểu để có sự điều chỉnh phù hợp trong những lần tổ chức sau.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu (thứ 6 từ trái sang) trao Bằng khen cho 11 tập thể có thành tích xuất sắc trong tham mưu, tổ chức, thực hiện Lễ hội Sen Đồng Tháp lần I năm 2022

Dịp này, UBND tỉnh Đồng Tháp trao Bằng khen cho 11 tập thể và 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham mưu, tổ chức, thực hiện Lễ hội Sen Đồng Tháp lần I năm 2022.

MN

Gửi bình luận của bạn