Nhiều hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão năm 2023

Cập nhật ngày: 16/01/2023 08:20:17

ĐTO - Tối ngày 15/1, Thư viện tỉnh tổ chức lễ khai mạc Chương trình hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão năm 2023. Đến dự có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khoa học Lịch sử tỉnh; các trường đại học, cao đẳng và đoàn viên, thanh niên, phụ huynh, học sinh trên địa bàn TP Cao Lãnh.


Học sinh tham gia trò chơi cờ vua vận động tại Thư viện tỉnh

Với chủ đề “Đảng - Mùa xuân và Khát vọng đổi mới”, chương trình diễn ra từ ngày 14-17/1/2023 với nhiều hoạt động được tổ chức tại Thư viện tỉnh như: trưng bày, triển lãm tài liệu về đất và con người Đồng Tháp, sách báo Xuân, xếp sách nghệ thuật; không gian chợ Xuân với các gian hàng sách, thư pháp; các hội thi: rung chuông vàng, vẽ tranh theo sách, thi đấu cờ vận động; xe thư viện lưu động ánh sáng tri thức phục vụ các hoạt động đọc sách đố vui về sách và các trò chơi dân gian phục vụ các em thiếu nhi…

Đặc biệt, trong những ngày Tết, Thư viện tỉnh mở cửa phục vụ bạn đọc đến tham quan, đọc sách, báo tại khu vực triển lãm sách báo Xuân. Hoạt động nói trên nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa về quê hương, đất nước và con người Đồng Tháp, qua đó tạo không khí vui tươi trong dịp Xuân Quý Mão năm 2023.


Bà Trần Thị Mỹ Trinh - Giám đốc Thư viện tỉnh (thứ 8 từ phải sang) trao giải thưởng cho các em học sinh xuất sắc tại hội thi thiếu nhi Vẽ tranh trên lá Sen chủ đề “Đảng - mùa Xuân và khát vọng đổi mới”

Dịp này, Thư viện tỉnh tổ chức phát động cuộc thi Cảm nhận “Sách và cuộc sống” lần 6 và cuộc thi Góc ảnh đẹp Thư viện - lần 3. Đồng thời tổng kết và trao giải thưởng Hội thi thiếu nhi Vẽ tranh trên lá Sen. Hội thi diễn ra vào ngày 14/1, có 81 học sinh trên địa bàn TP Cao Lãnh. Trong thời gian 90 phút, các thí sinh vẽ 1 bức tranh trên lá sen sấy khô với chủ đề về quê hương, đất nước, con người trong không khí rộn ràng của mùa Xuân,... Kết thúc hội thi, Ban tổ chức Hội thi đã trao 2 giải A, 4 giải B, 6 giải C, 22 giải Khuyến khích và 1 giải đặc biệt cho các thí sinh xuất sắc tại hội thi.

MỸ XUYÊN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn