Thư viện cộng đồng Ba Tấn mở cửa phục vụ bạn đọc

Cập nhật ngày: 28/08/2020 05:53:44

Sáng ngày 26/8/2020, Thư viện cộng đồng đầu tiên tại TP.Sa Đéc chính thức mở cửa phục vụ bạn đọc tại địa chỉ 107, ĐT852, ấp Tân Lập, xã Tân Quy Tây, TP.Sa Đéc mang tên Thư viện cộng đồng Ba Tấn. Thư viện do ông Lê Văn Tấn (70 tuổi) cùng các thành viên trong gia đình chung sức xây dựng và mở cửa phục vụ miễn phí bạn đọc từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, trừ Chủ nhật và ngày lễ.


Thư viện thu hút đông đảo các em học sinh đến đọc sách. 
Ảnh: Văn Đấu (Sa Đéc)

Diện tích thư viện khoảng 50m2, được trang bị trên 560 đầu sách gồm sách giáo khoa, sách văn hóa, truyện tranh, sách tâm lý, kỹ năng sống và 1 máy vi tính để truy cập Internet. Với hình thức thư viện mở, bạn đọc khi đến Thư viện cộng đồng Ba Tấn sẽ được tự chọn tài liệu để đọc tại chỗ và có thể mượn đem về nhà đọc, tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Để có được không gian thư viện phục vụ bạn đọc, ông Lê Văn Tấn đã tu sửa, cải tạo một phần của ngôi nhà và trang trí phòng thư viện thành không gian thoáng mát cũng như sắp xếp các đầu sách, kệ sách, bàn ghế với kinh phí trên 100 triệu đồng. Mong muốn lớn nhất của ông khi thành lập Thư viện cộng đồng là chung tay kêu gọi mọi người, nhất là thế hệ trẻ rèn luyện kỹ năng, văn hóa đọc, hình thành thái độ ứng xử văn hóa, hướng thiện và nhân văn.

Trúc Nguyên

Gửi bình luận của bạn