Mùa học mới

Cập nhật ngày: 05/09/2016 10:11:39

Sáng nay, em nôn nao trong màu áo trắng đến trường. Ngày khai trường rộn ràng và xôn xao lạ. Một cảm giác hồi hộp lâng lâng cứ theo em mãi trên con đường cỏ hoa đến lớp.

Đã từ mấy hôm trước, người người, nhà nhà tất bật chuẩn bị cho một ngày quan trọng dành cho tuổi cắp sách: ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Đường phố sáng nay bỗng dưng như tràn căng thêm nhựa sống. Áo trắng nói cười, gọi nhau í ới như chim. Bao nhiêu bạn mới cũng giống em xúng xính trong bộ đồng phục mới tinh. Nhìn gương mặt bạn nào cũng có những nét thân quen, trìu mến. Tất cả đều mang tâm trạng vui tươi và phấn khởi cho một mùa học mới.

Kìa, ngôi trường mới đã hiện ra thật đẹp. Trường khang trang đang ung dung đứng đợi bước chân từng tốp học trò. Những hàng cây đứng thẳng đều tăm tắp trong khoảng sân rộng như đang tươi cười chào đón chúng em. Bao nhiêu cờ hoa nhộn nhịp tưng bừng cho ngày hội khai trường rộn rã. Và kìa, thầy cô em nét mặt rạng ngời, hạnh phúc nở tràn, trang nghiêm và phấn khởi, ánh mắt luôn trìu mến hướng về những học trò thân yêu.

Ngày lễ khai trường trang trọng và ấm áp quá. Không khí tưng bừng và lắng đọng đã để lại trong lòng em những cảm xúc khó quên. Tiếng trống trường ngân vang như một niềm thôi thúc mạnh mẽ. Giọng nói ấm trầm của thầy Hiệu trưởng như chứa đầy niềm tin tưởng và một tình cảm thân thiết, thúc giục trong em sự quyết tâm nỗ lực phấn đấu cho năm học mới đầy hứa hẹn.

Ai cũng nở trên môi những nụ cười thật tươi. Ai cũng dành cho nhau ánh mắt thân thiện. Ai cũng hết mình trong trò chơi dân gian thú vị của phần hội sau lễ khai trường. Toàn cảnh sân trường náo nhiệt như ngập chìm trong không gian của một mùa lễ hội. Những câu nói, tiếng cười rộn rã và những tràng pháo tay không dứt...

Và bài học mới trong ngày đầu tiên này mới thật ý nghĩa làm sao. Cô giáo em đứng trên bục giảng, đẹp và dịu dàng như một cô tiên. Bằng giọng nói hiền hòa ấm áp và cử chỉ đoan trang, cô đã gieo vào lòng em một sự quý mến vô vàn. Bài học của cô càng khắc sâu trong tâm trí, mở đường cho em hướng tới những chân trời đẹp đẽ trong tương lai.

Em bước vào mùa học mới với tất cả những náo nức chờ mong. Với tâm trạng đầy phấn khởi, vui tươi, tin yêu và hy vọng. Thầy cô sẽ luôn sát cánh bên em. Gia đình sẽ luôn cho em động lực. Bạn bè em sẽ là những người đồng hành thú vị. Em đã sẵn sàng tất cả cho một mùa học mới!

Lớp học hôm nay sao mà thân quen lạ. Em yêu quý từng chiếc bảng đen, mỗi cái bàn, cái ghế. Mỗi câu khẩu hiệu cao cao trên bức tường bỗng trở thành những lời hiệu triệu. Học để rèn đức, luyện tài. Học cho ngày mai lập nghiệp. Học để vươn xa. Từ nơi này nhìn qua khung cửa sổ, em đã thấy cả bầu trời cao rộng ngoài kia, thấy cánh đồng bát ngát xanh màu lá, thấy con đường thẳng tắp vươn tới ước mơ, thấy mình như cánh chim đang sải cánh bay cao trên vùng trời thăm thẳm...

Mùa học mới đã thật sự bắt đầu. Như một sự khởi đầu cho tương lai của một đời người. Em sẽ ghi nhớ mãi những xúc cảm lắng đọng của ngày tựu trường đầu năm học. Và sẽ nâng niu lưu giữ nó như một hành trang quý giá trong suốt cuộc đời mình...

Ngọc Điệp

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn