Ấm lòng nồi cháo yêu thương

Cập nhật ngày: 09/12/2013 05:03:50

Xuất phát từ trái tim yêu nghề, yêu người và hiểu được những khó khăn thiếu thốn của người bệnh, nên đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Lấp Vò luôn ra sức làm việc hết mình, từng ngày từng giờ giành lấy sự sống cho bệnh nhân. Bên cạnh việc cứu chữa người bệnh, tại bệnh viện còn có nhiều hoạt động cấp, phát miễn phí cơm, cháo, nước...nhằm giúp đỡ phần nào chi phí khi điều trị bệnh và có những bữa ăn dinh dưỡng, hợp vệ sinh cho bệnh nhân, trong đó phải kể đến hoạt động từ thiện mang tên “Nồi cháo dinh dưỡng”.


Cô Nguyễn Thị Minh cấp, phát cháo tại Khoa nội Bệnh viện Đa khoa Lấp Vò

Ra đời từ tháng 9/2009, do Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ bệnh viện phối hợp cùng Khoa dinh dưỡng thành lập với mục đích đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để bệnh nhân có được đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng thêm hiệu quả khi điều trị, đến nay “Nồi cháo dinh dưỡng” tại BVĐK Lấp Vò đã cấp, phát miễn phí cho nhiều lượt bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đều đặn mỗi ngày, sáng vào 9 giờ 30 phút, chiều 15 giờ 30 phút.

Chi phí cho hoạt động của “Nồi cháo dinh dưỡng” phần lớn được trích từ quỹ vận động các y, bác sĩ trong bệnh viện và hội viên của Bếp ăn tình thương tại bệnh viện và thùng từ thiện đặt tại Khoa Dinh dưỡng. Mỗi ngày “Nồi cháo dinh dưỡng” phát khoảng 30 suất cháo (sáng và chiều). Các bệnh nhân được chỉ định phải dùng cháo khi điều trị bệnh và những bệnh nhân có nhu cầu đều được cấp miễn phí. Chia sẻ về hiệu quả dinh dưỡng, bác sĩ Nguyễn Văn Hương - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Trưởng bếp ăn tình thương cho biết: “Một suất cháo dinh dưỡng trong đó có các loại rau củ quả và thịt, với hàm lượng phù hợp, đảm bảo dinh dưỡng, vitamin, calo sẽ giúp người bệnh mau hấp thu và quá trình điều trị sẽ có hiệu quả hơn”.

Từng bát cháo nơi đây đều thấm đượm những lời cầu chúc, mọi người trao nhau không chỉ là bát cháo no lòng, ấm dạ mà còn là tình yêu, sự sẻ chia của những con người giàu lòng yêu thương.

Chị Nguyễn Thị Nhàn ngụ tại xã Tân Phước, huyện Lai Vung, có thời gian dài nuôi mẹ tại BVĐK Lấp Vò, hằng ngày nhận cháo dinh dưỡng miễn phí, bộc bạch: Khi mẹ vào nằm viện, may nhờ có cháo dinh dưỡng của bệnh viện nên mẹ ăn được. Tôi rất biết ơn tấm lòng của y, bác sĩ nơi đây”.

Làm công việc này gần 5 năm qua, cô Nguyễn Thị Minh - y sĩ, mỗi ngày mang các phần cháo đến từng khoa cấp, phát, nhìn thấy sức khỏe của bệnh nhân ngày một phục hồi, cô chia sẻ: “Có bệnh nhân xin cháo ăn xong lại xin thêm nữa, tôi thấy vui lắm vì mình đang đóng góp cho xã hội, dù là một phần nhỏ bé nhưng để phục vụ cho bệnh nhân, có vất vả tôi cũng thích làm”.

Hi vọng rằng sẽ ngày càng có thêm nhiều hơn nữa những nghĩa cử cao đẹp và các hoạt động từ thiện nối tiếp “Nồi cháo dinh dưỡng” được ra đời.

Thu Thảo

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn