Bếp ăn khuyến học chùa Bửu Nghiêm

Cập nhật ngày: 30/09/2013 04:55:16

Thời gian qua, Bếp ăn khuyến học chùa Bửu Nghiêm, huyện Châu Thành đã góp phần hỗ trợ bữa cơm trưa cho rất nhiều học sinh nghèo trên địa bàn xã Tân Nhuận Đông (Chùa Bửu Nghiêm tọa lạc xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, do sư cô Thích Nữ Phước Liên trụ trì).

Qua trao đổi, sư cô Thích Nữ Phước Liên chia sẻ: Thấy những đứa trẻ nghèo và ham học vượt khó nên sư cô và huynh đệ trong chùa cùng một số phật tử thành lập Ban nấu cơm từ thiện, mục đích là giúp các gia đình một phần cơm cho các em.

Chúng tôi đến đúng vào lúc nhà chùa đang tất bật lo những phần cơm cho các em. Bữa ăn có đậu hủ, dưa leo, cải, đậu bắp, su... Những thực phẩm này do tiểu thương ở các chợ và do sư cô trụ trì hỗ trợ.

Trước đây, mỗi ngày Bếp ăn phục vụ cho khoảng 170 em học sinh, đến nay con số đã lên gần 200 em học sinh thuộc địa bàn xã Tân Nhuận Đông. Hiện nhà chùa cũng đang nuôi dạy 10 trẻ mồi côi và chăm sóc một đứa bé mới sanh bị bỏ ngay trước cổng chùa. Các em đều được sư cô và chính quyền địa phương tạo điều kiện cho đi học. Đây là việc làm từ thiện xã hội giúp đỡ những trẻ em mồi côi, gia đình gặp khó khăn trong đời sống.

Thích Huệ Nghiêm

Gửi bình luận của bạn