Phóng sự ảnh

Chiến sĩ blouse trắng Đồng Tháp “Vượt nắng, thắng mưa” giữ vững tinh thần “Chống dịch như chống giặc”

Cập nhật ngày: 30/07/2021 19:45:14

ĐTO - Biết là sẽ khó khăn, vất vả nhưng khi tận mắt chứng kiến hình ảnh các bác sĩ mệt rã rời sau một ngày lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, mỗi chúng ta ai nấy đều phải xót xa.


Hành trình lấy mẫu bắt đầu từ sáng sớm. Tất cả nhân viên trong đoàn lấy mẫu đều tuân thủ bận đồ phòng hộ dù ở bất kỳ công đoạn nào trong quy trình


Biết là khó khăn, vất vả, nhưng các y, bác sĩ có chung suy nghĩ: Chỉ cần đoàn kết, chúng ta chắc chắn sẽ lập nên chiến tích, đánh tan đại dịch Covid-19

Khi đại dịch Covid -19 xuất hiện tại Việt Nam, các bác sĩ, thầy thuốc trên khắp mọi miền của đất nước Việt Nam đã xông pha tuyến đầu chống dịch, luôn giữ vững tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Có thể nói, họ chính là những chiến sĩ blouse trắng trên mặt trận bảo vệ sức khỏe Nhân dân.


Việc bảo quản các mẫu xét nghiệm được tiến hành nghiêm ngặt, đúng quy trình


Bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm cho bé gái 3 tuổi tại xã Tân Phú Đông

Bất chấp nguy cơ cao bị nhiễm bệnh và sự thay đổi bất thường của thời tiết, tại TP Sa Đéc những ngày này, những chiến sĩ blouse trắng thuộc các đơn vị: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, Đoàn cán bộ Y tế Bắc Giang, Trung tâm Y tế các huyện: Thanh Bình, Tam Nông, Tháp Mười cùng lực lượng y tế TP Sa Đéc và hàng trăm tình nguyện viên trên địa bàn đã tỏa xuống các “điểm nóng” có xuất hiện các ổ dịch trong cộng đồng để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, nhằm phát hiện sớm những trường hợp nhiễm bệnh còn tiềm ẩn trong cộng đồng.


Bất chấp trời mưa to, các y bác sĩ vẫn miệt mài lấy mẫu xét nghiệm


Các tình nguyện viên điều phối, thu thập thông tin người dân tại điểm lấy mẫu, đảm bảo quy trình cẩn thận, không để sai sót thông tin người được lấy mẫu

Trong ngày 29/7/2021, các lực lượng chia thành các nhóm nhỏ thực hiện tầm soát test nhanh tại 2 khu vực phường An Hòa và Phường 3 với 2.055 mẫu. Kết quả không có ca dương tính.

Cùng thời điểm trên, một số nhóm khác cũng thực hiện lấy mẫu xét nghiệm PCR cho hơn 4.400 người dân Phường 1, Phường 2 và xã Tân Phú Đông.

Mỗi điểm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đều thực hiện tốt việc phân luồng, sắp xếp người dân tham gia lấy mẫu, đảm bảo quy định an toàn trong phòng, chống dịch.

SÔNG NGÂN

Gửi bình luận của bạn