XÃ MỸ TÂN

Chủ động trong công tác tuyên truyền xuất khẩu lao động

Cập nhật ngày: 24/05/2024 05:38:23

http://baodongthap.com.vn/database/video/20240524053852dt1-3.mp3

 

ĐTO - Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã Mỹ Tân (TP Cao Lãnh), UBND xã phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức hội nghị người thật việc thật về công tác đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2024.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Vũ - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp thông tin về các thị trường lao động nước ngoài đang tuyển dụng được tỉnh kết nối, triển khai như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan...; các chính sách hỗ trợ của tỉnh đối với người lao động khi tham gia làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng; tư vấn, giải đáp những thắc mắc về nội dung liên quan đến giải quyết việc làm và công tác đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Dịp này, địa phương đã mời bà Dương Thị Triếu (ngụ Ấp 4, xã Mỹ Tân) là thân nhân người lao động đang làm việc tại Nhật Bản và bạn Huỳnh Tuyết Hoa (ngụ Ấp 1, xã Mỹ Tân) là lao động làm việc tại Nhật được hơn 5 năm cùng chia sẻ cụ thể, thực tế những việc có thật về việc làm và thu nhập của người lao động khi tham gia làm việc có thời hạn tại Nhật Bản... Qua đó, đại biểu dự hội nghị bày tỏ sự quan tâm, phấn khởi và cùng nhau tuyên truyền, vận động sâu rộng trong Nhân dân.

Được biết, toàn xã hiện có 40 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Riêng trong 5 tháng đầu năm 2024, xã Mỹ Tân có 3/15 lao động xuất cảnh sang Nhật Bản; 16 lao động đang học tiếng, giáo dục định hướng và chờ xuất cảnh.

Ngọc Yến

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn