Đóng góp thầm lặng của công nhân xử lý rác thải y tế

Cập nhật ngày: 20/09/2021 06:25:10

ĐTO - 2 tháng qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở đã vào cuộc mạnh mẽ với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao. Bên cạnh lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch, các công nhân viên tại Nhà máy xử lý rác thải y tế nguy hại ở xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh cũng làm việc ngày đêm, đồng hành cùng với địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Các ban, ngành huyện đến thăm hỏi và tặng quà cho các công nhân viên của nhà máy

Bắt đầu công việc từ 7 giờ sáng và kéo dài đến 23 giờ đêm, các công nhân làm việc tại Nhà máy tái chế, xử lý chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại và chất thải y tế của Công ty Tiến Phát phải chia làm 2 ca, đảm bảo tất cả rác thải từ các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung, bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp mang về Nhà máy được tiêu hủy trong ngày. Đã hơn 2 tháng nay, 40 cán bộ, công nhân viên phải ở lại công ty làm việc xuyên suốt như thế.

Do đây là rác thải y tế nguy hại nên quy trình thu gom, vận chuyển và xử lý rác được thực hiện theo quy trình khép kín. Nhân viên làm việc đều trang bị đồ bảo hộ. Sau khi thu gom, rác thải và phương tiện thu gom sẽ được xịt khuẩn trước khi ra khỏi nơi tập kết rác. Khi về nhà máy sẽ được tiêu hủy bằng lò đốt chất thải nguy hại với công suất 24 tấn/ngày. Anh Nông Văn Quý - Phó Giám đốc Công ty Tiến Phát chia sẻ: “Lãnh đạo công ty cũng như toàn thể cán bộ, công nhân viên xác định đây là mục tiêu và là sứ mệnh phải hoàn thành, phải giải quyết ngay để chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

Thấu hiểu những vất vả, áp lực khi phải làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao, lãnh đạo tỉnh, huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cũng đã thường xuyên đến thăm hỏi, tặng quà, vật tư y tế động viên tinh thần công nhân viên của công ty.

Cùng với các lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch, các công nhân làm nhiệm vụ thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế cũng đã hy sinh thời gian bên gia đình, người thân, ngày đêm đóng góp công sức thầm lặng, đồng hành cùng địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thuý Nhi

Gửi bình luận của bạn