Khai giảng các lớp nghề chế biến, bảo quản thủy sản

Cập nhật ngày: 26/05/2023 09:39:31

ĐTO - Ngày 25/5, tại hội trường Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa quốc gia IDI (Khu công nghiệp Vàm Cống, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò), Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Lấp Vò phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp huyện, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa quốc gia IDI tổ chức khai giảng các lớp nghề chế biến, bảo quản thủy sản theo địa chỉ đợt 1 năm 2023.


Đại biểu và học viên dự lễ khai giảng

Trong đợt 1 năm 2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp huyện mở 5 lớp, với 175 học viên là người trong độ tuổi lao động. Thời gian mở lớp trong 3 tháng. Các học viên sẽ được tiếp thu các nguyên lý cơ bản của các phương pháp bảo quản nguyên liệu thuỷ sản; phương pháp kiểm tra, đánh giá chất lượng nguyên liệu và chất lượng sản phẩm thuỷ sản; các nguyên tắc vệ sinh công nghiệp và vệ sinh an toàn thực phẩm...

Được biết, trong năm 2023, huyện Lấp Vò sẽ mở 15 lớp đào tạo nghề theo địa chỉ cho người trong độ tuổi lao động. Việc mở các lớp đào tạo nghề nhằm giúp cho học viên là người lao động nâng cao tay nghề. Sau lớp học sẽ có việc làm ổn định, tăng thu nhập cho bản thân và gia đình; góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ hộ nghèo và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

NP

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn