Người phụ nữ đồng hành với “Quầy rau 0 đồng” ấp Nhơn Quới

Cập nhật ngày: 12/10/2021 09:52:29

ĐTO - Đó là chị Hồ Thị Hồng Nhung (SN 1987), hội viên Chi hội Phụ nữ ấp Nhơn Quới, xã Vĩnh Thạnh (huyện Lấp Vò). Hơn 2 tháng qua, chị Nhung chủ động phối hợp với các chị em phụ nữ trong Chi hội Phụ nữ ấp Nhơn Quới thành lập “Quầy rau 0 đồng” để hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.


Chị Hồ Thị Hồng Nhung

Đều đặn 5 giờ sáng hàng ngày, chị Nhung tất bật cùng các chị em phụ nữ trong Chi hội tụ họp lại tại “Quầy rau 0 đồng” (được đặt tại nhà của chị Nhung) để tiếp nhận, lựa chọn, phân loại rau, củ, quả và hỗ trợ phân phối đến người dân trong và ngoài ấp Nhơn Quới. Mỗi phần gồm khoảng 2kg rau, củ các loại vừa đủ cho bữa ăn trong ngày; trung bình mỗi ngày, “Quầy rau 0 đồng” ấp Nhơn Quới trao tặng từ 500 - 600kg rau, củ, quả hỗ trợ cho hàng trăm hộ dân và các bếp ăn từ thiện, chốt phòng, chống dịch trên địa bàn. Phần lớn các loại rau, củ phục vụ “Quầy rau 0 đồng” do chị Nhung tự xuất tiền thu mua lại của nông dân với mong muốn góp phần kết nối hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân trên địa bàn.

Việc thiện lan xa, nhiều mạnh thường quân biết đến việc làm của chị nên chủ động góp thêm gạo và nhu yếu phẩm để tặng người dân. Đáng ghi nhận là, nhằm đảm bảo nguồn cung ứng cho “Quầy rau 0 đồng”, chị Nhung còn tận dụng hơn 3.000m2 đất nhà để gieo trồng nhiều loại rau ngắn ngày như: mồng tơi, rau muống, cải ngọt, cải xanh, đậu bắp... để kịp thời phục vụ bà con. Cứ thế, hơn 2 tháng qua, “Quầy rau 0 đồng” ấp Nhơn Quới đã trao tặng hơn 30 tấn rau, củ quả cùng nhiều nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng, trong đó, chị Nhung và gia đình đã đóng góp hơn 250 triệu đồng để hỗ trợ hoạt động của “Quầy rau 0 đồng”.

Chị Trần Thị Thanh Trúc - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò cho biết, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tấm lòng thiện nguyện và sự chủ động tích cực thành lập “Quầy rau 0 đồng” của chị Nhung rất đáng trân quý, góp phần sẻ chia, giúp đỡ kịp thời cho những hộ nghèo, người lao động tự do trong và ngoài xã bớt khó khăn, thiếu thốn trong thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh. Việc làm ý nghĩa, thiết thực này góp phần phát huy tinh thần “Tương thân tương ái” và lan tỏa hình ảnh tích cực của hội viên phụ nữ chung tay cùng địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

NGÂN NGUYỄN

Gửi bình luận của bạn