Phong tỏa khu vực có bệnh nhân Covid-19

Cập nhật ngày: 23/07/2021 19:53:42

ĐTO - Sau khi có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR phát hiện 7 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 liên quan bệnh nhân đến khám sàng lọc tại Bệnh viện mắt Quang Đức, cư trú tại hẻm 317, đường Nguyễn Sinh Sắc thuộc khóm 2, Phường 2, TP Sa Đéc, UBND TP Sa Đéc đã ra quyết định thiết lập cách y tế đối với khu vực này. Đến nay trên địa bàn phường 2 đã có 2 con hẻm bị phong tỏa. Khu vực phong tỏa có 45 hộ dân với 161 nhân khẩu đang sinh sống. Sau khi lấy mẫu test nhanh kháng nguyên tất cả người dân, bước đầu ghi nhận 28 trường hợp dương tính. Trung tâm Y tế TP Sa Đéc đã gửi mẫu về Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR đối với những trường hợp nghi nhiễm. Lực lượng y tế đã tiến hành phun khử khuẩn các khu vực liên quan và điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc để đưa đi cách ly tập trung.

Ngay trong ngày đầu phong tỏa, nhiều mạnh thường quân đã ủng hộ lương thực, thực phẩm... cho các hộ dân giúp họ an tâm, vượt qua khó khăn trong những ngày bị phong tỏa.

Tại huyện Lai Vung, sau khi phát hiện 2 trường hợp F0 lây nhiễm trong cộng đồng tại xã Hòa Long, huyện Lai Vung, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Lai Vung chỉ đạo lực lượng y tế tiến hành thực hiện test nhanh các trường hợp có liên quan đến 2 ca F0. Cụ thể, tại Tổ 8, ấp Long Hội, xã Hòa Long sau khi sàng lọc và bóc tách 59 trường hợp, phát hiện có 26 ca F1, 27 ca F2 và 6 ca F3, qua test nhanh các trường hợp này đều âm tính. Trung tâm Y tế huyện cũng đã lấy mẫu 26 trường hợp F1 để xét nghiệm PCR.

Được biết, 2 trường hợp F0 làm nghề buôn bán cá, di chuyển nhiều nơi và cũng thường xuyên xét nghiệm Covid-19, đến ngày 19/7 qua test nhanh tại Bệnh viện Quang Đức phát hiện dương tính và lấy mẫu chạy xác định PCR đến ngày 21/7 cho kết quả dương tính.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện cho biết sẽ thí điểm cách ly tại nhà đối với các trường hợp F1 khu vực này, đây cũng là địa phương thí điểm đầu tiên trong địa bàn huyện Lai Vung. Hiện ngành chức năng địa phương đã cho phong tỏa khu vực Tổ 8, ấp Long Hội, xã Hòa Long để kiểm soát và quản lý tình hình dịch bệnh Covid-19.

Đông Xuân - Thái Duy

Gửi bình luận của bạn