Quy hoạch TP Sa Đéc thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050

Cập nhật ngày: 04/05/2022 05:36:31

ĐTO - Vừa qua, ông Bùi Thanh Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Sa Đéc cùng đại diện lãnh đạo các ngành có liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với đơn vị tư vấn là Công ty EAI về đồ án quy hoạch tỉnh Đồng Tháp thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và tổ chức không gian phát triển kinh tế - xã hội TP Sa Đéc thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đồ án quy hoạch của đơn vị tư vấn, dự báo quy mô phát triển TP Sa Đéc đến năm 2030 sẽ là đô thị loại I; nông nghiệp chủ lực vẫn là hoa kiểng. Sa Đéc sẽ tập trung khai thác đặc thù đô thị sông nước, làng nghề truyền thống, hình thành các điểm dừng chân độc đáo trở thành một mắt xích quan trọng của hệ sinh thái Đồng Tháp và đồng bằng sông Cửu Long. Khai thác chuỗi đô thị và hành lang kinh tế ven sông Tiền. Về kịch bản phát triển kinh tế trong giai đoạn này đạt mức tăng trưởng từ 7,5 - 8%/năm. Cụ thể, đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, TP Sa Đéc được quy hoạch có 8 phân khu gồm: Khu trung tâm đô thị lịch sử; khu trung tâm đô thị phát triển mới; khu đô thị đầu mối giao thông - dịch vụ - thương mại logistic; khu đô thị công nghệ xanh; khu đô thị xanh hỗn hợp mật độ thấp; khu đô thị nghiên cứu và phát triển nông nghiệp gắn với đầu mối kinh tế - nông sản - thực phẩm; khu đô thị nghiên cứu và sản xuất hoa kiểng gắn với công nghiệp chế biến và khu đô thị du lịch - trung tâm du lịch nghỉ dưỡng quốc tế cồn Đông Giang.

Qua báo cáo của đơn vị tư vấn, các ngành chuyên môn của thành phố đã có những ý kiến đóng góp, đề xuất. Ông Bùi Thanh Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Sa Đéc đề nghị đơn vị tư vấn cập nhật, bổ sung các ý kiến đóng góp của các ngành để hoàn chỉnh đồ án trước khi công bố.

Long Hậu

Gửi bình luận của bạn